ธันวาคม 7, 2022

คุณหมอคนเดียวใน hospitel โพสต์ขอถังออกซิเจน รับแบบไม่จำกัด

สำหรับเชื้อโควิด-19 ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งตอนนี้ต้องยอมรับเลยว่าสถานการณ์นั้นน่าเป็นห่วงมากๆ หลายโรงพยาบาลเตียงไม่เพียงต่อจำนวนผู้ป่วย หมอพยาบาลรวมไปถึงเจ้าหน้าที่ต่างก็ทำงานกันอย่างหนัก

อีกทั้งตอนนี้ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ยังไม่ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลายคนต้องไปต่อคิวรอแบบข้ามวันข้ามคืนตามสถานที่ต่างๆเพื่อที่จะได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบฟรีๆ

และอีกหนึ่งปัญหาที่ตอนนี้หลายโรงพยาบาลเริ่มเครียด ก็คือถังออกซิเจนที่เริ่มไม่เพียงพอแล้ว เพราะว่ามีผู้ป่วยวิกฤตที่ต้องการถังออกซิเจนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ บางที่ขาดแคลนอย่างหนักเลยทีเดียวค่ะ

อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของคุณหมอคนหนึ่งที่โพสต์ขอรับบริจาคถังออกซิเจน เพราะว่าขาดแคลนหนักมากๆโดยขอรับแบบไม่จำกัดเลยด้วย นอกจากนี้คุณหมอยังเผยอีกว่าตัวของคุณหมอเองนั้นเป็นแพทย์คนเดียวในhospitel

แถมยังต้องดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ถึง 200 กว่าคน โดยมีการระบุว่า “******* ด่วน!!!!!! ******* รบกวนผู้มีพลังทุกท่าน เปิดรับบริจาคถัง oxygen ไม่จำกัด ฐานะแพทย์คนเดียวใน hospitel

ช่วยต่อลมหายใจให้คนไข้โควิดผมด้วยคับ ปริมาณคนไข้ 230+, admit ใหม่ 40+, แพทย์ 1 Baan Thai Boutique โรงแรมบ้านไทยบูทีค 02 318 3272″  น่าเห็นใจมากๆเลยทีเดียวค่ะ

ชาวเน็ตเข้ามาช่วยกันรัวๆเลยว่า ตำนานหมอวาส , สุดยอดวาสเซอเย้น , 20 ตรูก็ต้องไป , 240+ : 1 , เอาสาระก่อนคร้าบบบไม่มีถัง oxygen แล้ว แชร์ไปครับเบื้องบนค้าไม่ให้บอกว่า ศักยภาพเรา… , ที่ไหน คะ พี่ตี๋ เป็น พวกoxygen concemtrator ได้ป่าวคะ ,

แล้วหากใครจะบริจาคเป็นเงินนั้นคุณหมอไม่สะดวกนะคะ อย่างคอมเมนต์นี้ที่ถามคุณหมอว่า “จะร่วมบริจาคยังไงได้บ้างคะ ไม่สะดวกจัดหาถังออกซิเจนค่ะ ถ้ามีช่องทางการโอนเงิน รบกวนขอด้วยค่าจะได้ร่วมบุญ ช่วยแชร์ ร่วมด้วยช่วยกันค่ะ✌🏻✌🏻”

ซึ่งทางคุณหมอก็ตอบกลับไปว่า “ขออภัยด้วยครับ ผมไม่สะดวกรับเป็นเงินเลยครับ ขอบพระคุณน้ำใจมากๆคร้าบ”  อย่างไรก็ขอให้มีคนมาช่วยบริจาคถังออกซิเจนให้กับคุณหมอเพื่อไปช่วยผู้ป่วยเยอะๆนะคะ และขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ

ขอขอบคุณ : วัชระ อัครชลานนท์

เรียบเรียงโดย : chuydaily