กันยายน 27, 2022

อ๊อฟ ปองศักดิ์ ไร้งาน อยากขายบ้าน-รถ

สำหรับ  อ๊อฟ -ปองศักดิ์ รัตนพงษ์ เป็นนักร้องอารมณ์ดีที่มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ที่เป็นทั้งนักร้องและนักแสดง ที่แจ้งเกิดจากรายการ เรียลลิตี้โชว์ ทรู อะคาเดมี แฟนเทเชีย ปี 1 ปัจจุบันเป็นเจ้าของผลงานเพลงที่ได้รับความนิยมมากมาย ภายใต้สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

โดยเมื่อกลางปี พ.ศ. 2547 อ๊อฟ ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 12 นักล่าฝัน เจ้าของรหัส V6 ผ่านเข้าสู่โครงการ ยูบีซี อะคาเดมี่ แฟนเทเชีย ปี 1ซึ่งอ๊อฟก็แสดงความสามารถจนชนะใจแฟน ๆ โหวตให้อ๊อฟอยู่ถึงนัดชิงชนะเลิศ และได้ตำแหน่งรองอันดับ 2 ไปครอง

ล่าสุด ผลงานเพลงอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 6 ชื่อ “The Illusion of Love” มีเพลงที่ฮิตติดชาร์ตอย่างเช่น “ของตาย” “เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย” และ “ความเจ็บยังคงหายใจ” ซึ่งส่วนหนึ่งแต่งขึ้นมาจากเหตุการณ์ในชีวิตจริงของอ๊อฟ และเรื่องราวใน Club Friday

และสำหรับสถานการณ์บ้านเมืองในตอนนี้ก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าเชื้อโควิด-19 ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง หลายคนต่างก็ได้รับผลกระทบไปตามๆกัน รวมไปถึงตัว อ๊อฟ ด้วยที่งานร้องเพลง งานแสดงก็หดหายไป

จนล่าสุด อ๊อฟ ถึงกับต้องออกมาโพสต์ระบายหลังจากที่ไม่มีงานมาสักพัก โดยเผยว่าอยากที่จะเริ่มขายของแล้ว และจะเริ่มจากขายบ้าน ขายรถ เพราะถ้าใครที่ตามข่าวบันเทิงจะเห็นว่ามีดาราหลายคนแล้วที่เริ่มขายของรักของหวง เพื่อนำเงินมาใช้จ่าย

โดยมีการระบุว่า”อยากขายของ เริ่มจากขายบ้าน ขายรถก่อนดีกว่าเรา ไม่มีงาน ไม่มีกิน ไม่มีอนาคต จบ” นาทีนี้ไม่ว่าใคร อาชีพไหนก็ได้รับผลกระทบเหมือนกันทั้งนั้นค่ะ อยู่ที่ว่าใครจะมีทุนใช้ชีวิตต่อเท่าไหร หรือว่าใครจะอดทนได้นานกว่ากัน

โดย อ๊อฟ นั้นถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าเวลาที่ร้องเพลงขึ้นคอนเสิร์ตนั้น อ๊อฟ จะมีความเป็นกันเองสูงมากๆๆ ไม่เคยถือตัวเลยทำให้ อ๊อฟ มีงานจ้างร้องเพลงอยู่บ่อยๆ แต่พอช่วงโควิด-19 ก็ห่างหายไปเลย

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในตอนนี้บอกเลยค่ะว่าน่าเป็นห่วงมากๆ ในแต่ละวันมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แถมเตียงก็ไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วย

แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีหน่วยงานต่างๆยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือไปแล้ว แต่ว่าก็ยังคงมีอีกหลายคน หลายครอบครัวที่ต้องการความช่วยเหลือ อย่างไรก็ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดีๆ ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ

ขอขอบคุณ : aofpongsak

เรียบเรียงโดย : chuydaily