Connect with us

ข่าวโซเชียล

พิมรี่พาย เล่าชีวิตในอดีต จากเด็ก 8 ขวบ เดินขายทอดมันตากฝน

ต้องบอกเลยว่านาทีนี้ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เเม่ค้าออนไลน์สุดเเซ่บ อย่างสาวพิมรี่พาย ที่นอกจากเจ้าตัวจะเป็นเเม่ค้าขายของที่มียอดขายถล่มทลายเเล้ว สาวพิมรี่พายยังมักจะออกมาทำความดีช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอยู่เสมอ

ล่าสุด พิมรี่พายได้ออกมาเผยเรื่องราวชีวิตของตัวเอง ที่กว่าจะมาถึงทุกวันนี้ได้ เจ้าตัวต้องผ่านความยากลำบากอะไรมาบ้าง โดยสาวพิมได้เผยว่า “ดิฉัน”พิมรี่พาย”หรืออีพิมเด็กที่รู้จักคำว่าแม่ค้าตั้งแต่จำความได้..

ยังจำความตอน8ขวบ ที่เดินขายของปากร้องตะโกนในทุกวันหลังเลิกเรียนได้ดี ทุกวันจะต้องเดินขายทอดมันและลูกชิ้นที่แม่ทอดใส่ถุงเป็นชุดๆ ชุดละ20บาท มีอยู่วันนึง พิมเดินแหกปากตะโกนสุดเสียง “ทอดมันจ้าๆๆ” “พี่เอาทอดมันมั้ยจ๊ะๆๆ”

โชคไม่ดีวันนั้นขายได้น้อยมาก.. เดินหลายชม.แล้วยังขายไม่ได้ถึงครึ่งถาดกลับบ้านก็กลัวแม่จะเสียใจ ในใจคิดว่ากลับไปแม่ต้องทอด ทอดมันชุดใหม่รอไว้แล้ว..

เดินต่ออีกสักพัก ..โชคไม่ดีเลยวันนั้นฝนตก พิมยืนตากฝนหน้าเซเว่น มีชายคาบังนิดหน่อย มือยืนถือทอดมันที่ฝนกระเซนใส่ถุงเลอะเทอะเขรอะๆดูสภาพแล้วต้องกลับบ้านจริงๆ

จบแล้วการขายวันนี้ ความรู้สึกในใจมันลึกล้ำราวมหาสมุทรที่มีระลอกคลื่นแห้งความเจ็บช้ำและความหวัง ปะปนอยู่ในนั้น ยืนถือทอดมันแบกความรับผิดชอบแล้วน้ำตาคลอออ..ประมาณครึ่งชม.

มีผู้หญิงวันกลางคนคนนึงเดินเข้ามาแล้วบอกว่า “น้องขายเหรอ พี่เหมาหมดเลย..พอฝนหยุดแล้วน้องรีบเข้าบ้านเลยนะ”พิมรีบเอาทอดมันทั้งหมดใส่ถุงคิดเงินเป็นเงิน240บาท

บอกพี่เค้าว่า “พี่ไปรอในเซเว่นเลยค่ะเดี๋ยวเปียก เดี๋ยวหนูเอาเข้าไปให้ “รับเงินเสร็จ พิมถอยหลังหนึ่งก้าว วางถาดที่พื้นค่อยๆไหว้ก้มตัวลงช้าๆ จำได้ว่าเป็นการไหว้ที่ออกมาจากใจที่สุดในชีวิต…

ก่อนจะกลับบ้านพิมดูหน้าตัวเองผ่านกระจกสะท้อนอยู่หน้าเซเว่น ดูแววตาตัวเอง ลืมความรู้สึกสิ้นหวังเมื่อครึ่งชม.ที่แล้วไปหมดสิ้น..การซื้อขายครั้งนี้สร้างชีวิตใหม่..ใจพองโต…จำนาทีที่ดีใจที่สุดในชีวิต!!

เด็กผู้หญิง8ขวบจำความรู้สึกนั้นได้ จนมาถึงวันนี้…พี่สาวคะเด็กขายทอดมันวันนั้นทำเหมือนพี่ในวันนี้แล้วค่ะอยู่เพื่อเป็นความหวังแก่กัน ..จงเป็นความหวังให้แก่กัน..❤️”

ขอบคุณข้อมูล:Pimrypie – พิมรี่พาย

More in ข่าวโซเชียล

You cannot copy content of this page