พฤศจิกายน 27, 2022

โฟกัส โพสต์ ฝ ากไว้ให้คิด

กำลังถูกพูดถึงอยู่ในขณะนี้เลยละค่าาา สำหรับประเด็นที่ก่อนหน้านี้คนบันเทิงหนุ่มออกมาเคลื่อนไหวถึงการแบ่งฝักแบ่งฝ่าย และบอกว่าตัวเองไม่อยู่ฝ่ายไหนแต่อยู่กับธรรมชาติ ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็กำลังเรียนรู้และใช้ชีวิตแบบพอเพียง

ซึ่งไม่นานก็โดนคนดังรวมถึงชาวเน็ตหลายคนฟาดกลับรัวๆเลยว่าวิถีชีวตแบบพอเพียงของเจ้าตัวนั้นจะต้องมีเงินก่อนหรือเปล่า ? เพราะข้าวของเครื่องใช้หรือกล้องถ่ายรูปเวลาเข้าป่าก็หลักล้านแล้ว ทำให้ตอนนี้หลายคนกำลังถกกันถึงประเด็นนี้

ล่าสุด นักแสดงสาวโฟกัส จีระกุล ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้วว่า คนจะ ”พอเพียง” ได้ ต้องมีเงินก่อนนะคะ ต้องไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน ถึงจะสามารถทำอย่างนั้นได้เพราะทุกวันนี้ แค่ “พอกิน” ยังเหนื่อยเลยค่ะ ฝากไว้ให้คิดค่ะ

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า 10/10 ไม่หักเลยค่ะ จริงมากกกกค่ะ , ไม่ออกสักทีมั้ยดีขึ้นเลยยอดติดเชื้อหมื่น3 , รักกกกนะคะ 10/10 , พอเพียง = แนวทางให้คนจนพอใจกับวิถีชีวิตแบบจนๆ, ไม่หักคะแนนเลยค่ะแม่ กราบบบบ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 , ตอนนี้หาเงินจนคอเอียง , คนที่อยากจะฝาก.. มันคิดไม่ได้หรอครับ , พอเพียงคนเดียว คนทั้งประเทศจะพอกิน

10/10 ไม่หักเลยค่ะ จริงมากกกก , ถูกครับ มันเป็นคำพูดของคนเหลือกินเหลือใช้ , ที่ไปดูงานพอเพียงนะ หลอกทั้งนั้น5555 ผมทำต้นไม้ขายแค่สู้กับหญ้าก็หมดเวลาแล้ว ถ้าไม่ฉีดยาฆ่าหญ้า ท่วมหัว บางสวนไม่มีหญ้าสักนิด หลอกได้แต่คนโง่ครับ ใช้ต้นทุนมหาศาลครับ ของเล่นของคนรวย

10+ไม่หัก ค่ะน้องกัส , หาเช้ากินค่ำ เช้ามาหากินกันใหม่ , พอเพียง เหมาะสำหรับคนมีเก็บเงิน, คนที่มีที่ดินแล้ว ทำเพื่ออยู่หลังเกษียณ แต่ถ้าไม่มีไม่ครบ มันก็เป็นเพียงทฤษฎี “คนสอนไม่ได้ทำคนทำไม่ได้สอน” ถ้าไม่หลอกตัวเอง , ก่อนพอเพียงต้องมีให้พอเพียงก่อนค่ะ

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามากดไลค์ รวมถึงคอมเมนต์รัวๆเลยละค่ะ เพราะมองว่าก่อนจะมาใช้ชีวิตพอเพียง อยู่แบบชิลๆไม่คิดอะไรได้นั้นก็ต้องมีเงินก่อนจริงๆ เพราะทุกวันนี้ขนาดทำงานเงินยังไม่พอใช้เลย

เพราะทุกอย่างล้วนมีราคาที่ต่างจ่ายทั้งนั้น เรียกได้ว่าแค่ก้าวขาออกจากบ้านก็เสียเงินแล้วละค่ะ เอาเป็นว่าใครที่มีความคิดเห็นยังไงกับเรื่องนี้ก็สามารถเข้ามาพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ

เอาเป็นว่าเดี๋ยวนี้ถ้าเจอใครที่มีความคิดเห็นตรงไหนที่ไม่ตรงกันก็ลองเปิดใจและแลกเปลี่ยนข้อมูลกันทั้งสองด้านก่อนอย่างสุภาพนะคะ จะได้มองเห็นมุมมองใหม่ๆบ้าง และอย่างน้อยก็จะได้ความรู้ใหม่ๆ

ขอบคุณข้อมูล : Focus Jeerakul

เรียบเรียงโดย : chuydaily