พฤศจิกายน 27, 2022

มิน ประกาศจุดยืนชัดเจน

เรียกได้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทนตอนนี้ยังคงน่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อและยอดผู้เสียชีวิตยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่วิกฤตไปมากกว่านั้นคือโรงพยาบาลในหลายๆ พื้นที่เตียงเต็มหมด

ทำให้ผู้ป่วยโควิด-19 หลายๆ คนต้องรักษาตัวเองอยู่ที่บ้าน เพื่อรอเตียงว่าง แต่บางคนอาการหนักทำให้เสียชีวิตคาบ้านหลายราย ซึ่งเป็นภาพที่เห็นแล้วสะเทือนใจมาก

ทำเอาเหล่าคนดังในวงการบันเทิง นักร้อง นักแสดง ทนไม่ไหว ออกมา Call Out เป็นปากเสียงให้กับพี่น้องกันอย่างมากมาย เรียกร้องภาครัฐแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

รวมถึงการนำเข้า วัคซีน mRNA เข้ามาฉีดให้กับพี่น้องคนไทย แต่ก่อนหน้านี้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก เมื่อ นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ กฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร

ได้หอบหลักฐาน ไปเข้ายื่นหนังสือถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อตั้งคณะกรรมการติดตามกำกับ ดูแลตรวจสอบการคอลเอาต์ ของดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง

ล่าสุด สาว มิน พีชญา ได้ออกมาเผยภาพที่เจ้าตัวเอาสก็อตต์เทปมาปิดปากเป็นรูปกากบาท ทาเปลือกตาเป็นรูปธงชาติไทย พร้อมแคปชั่นสั้นๆ แต่ฟาดว่า Freedom Of speech

เป็นการประกาศจุดยืนเรียกร้องสิทธิเสรีภาพในกรพูด งานนี้ทำเอาบรรดาแฟนคลับเข้ามากดไลค์กันอย่างรัวๆ พร้อมกับเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมายว่า

ดีใจที่ติดตามดาราคนนี้ , รับความจริงไม่ได้เลยจะปิดปากประชาชน , ไม่ผิดหวัง , ที่สุดดดดดด , ภาพนี้สวยงาม สื่อความหมายชัดเจนครับ , มีความหมายที่ดีมาก ,

สมกับที่รักเสมอมาจริงๆ แม่หญิงผู้นี้ , ที่สุดครับ , ที่สุด , ให้ภาพเล่าเรื่อง , รับรู้เลยว่าประชาชนไม่ทิ้งนักแสดงที่เป็นกระบอกเสียงและพร้อมออกมาสู้ด้วยเช่นกันครับ

ขอบคุณข้อมูล:minpechaya

เรียบเรียงโดย:chuydaily