พฤศจิกายน 28, 2022

เพจเส้นด้ายโพสต์ ช่วยชีวิตเด็ก ออกซิเจนเหลือเพียง 5 นาที

ถือว่าน่าเป็นห่วงมากๆเลยทีเดียวค่ะ สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยตอนนี้ เพราะว่ายังคงมีการพบยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตอนนี้ตกวันละประมาณ 1 หมื่นกว่าคนไปแล้ว แถมยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ยังหาเตียงเข้ารักษาไม่ได้

และที่ซ้ำร้ายไปกว่านั้นก็คือในช่วงหลายวันที่ผ่านมานี้มีเคสของผู้ติดเชื้อโควิด-19 นอนเสียชีวิตตามท้องถนน ตามข้างทางหลายเคสมากๆ บางรายก็เสียชีวิตคาบ้านเลยทีเดียว ช่างเป็นอะไรที่น่าหดหู่ใจจริงๆค่ะ

อย่างล่าสุดทางเพจ “เส้นด้าย – Zendai” ได้มีการโพสต์เล่าเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งที่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่คุณพ่อเพิ่งจากไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยทางเจ้าหน้าที่มารับเด็กหญิงไปโรงพยาบาล แต่ระหว่างทางนั้นออกซิเจนเหลือใช้งานได้เพียง 5 นาทีเท่านั้น

งานนี้ทำเอาทีมงานเร่งกันสุดๆ โดยมีการเล่าว่า “#เส้นด้าย ได้รับเคสลูกสาวของคนผู้ที่ติดเชื้อโควิดและเสียชีวิตไปเมื่อวานจากชุมชนโชคชัยร่วมมิตร น้องมีค่าออกซิเจนต่ำมาก… #เส้นด้าย ได้นำเครื่องผลิตออกซิเจนไปช่วยเหลือน้อง

ในขณะที่กำลังขับรถนำส่งน้องไปรักษาที่โรงพยาบาลปลายทาง พยาบาลที่นั่งดูแลน้องอยู่ด้านหลังแจ้งว่า ออกซิเจนน้องเหลือใช้ได้อีกเพียง 5 นาทีก็จะหมดแล้ว เล่นเอาทีมงาน #เส้นด้าย เหงื่อตก ใจเต้นตุ้บๆ

เพราะกลัวออกซิเจนน้องจะหมดก่อนถึงโรงพยาบาล ต้องสวมวิญญาณดอม ทอเร็ตโต้เหยียบคันเร่งสุดชีวิตแต่ก็ยังต้องขับอย่างระมัดระวังเพื่อความปลอดภัยของผู้ป่วยและผู้ใช้รถใช้ถนนจนท้ายที่สุดก็นำส่งน้องไปถึง รพ.บุษราคัมได้ทันเวลา

ตอนนี้น้องถึงมือหมอเรียบร้อยแล้วสถานการณ์ตื่นเต้นแบบนี้ ไม่เอาอีกแล้ว หัวใจจะวาย #เส้นด้าย #ได้ที่ไม่ใช้เส้น” ช่างเป็นอะไรที่บีบหัวใจของทีมงานมากๆเลยทีเดียวค่ะ ที่ต้องแข่งระหว่างเวลา กับ ความตาย

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า นาทีชีวิตตลอดเวลา , ขอบคุณเจ้าหน้าที่ๆเสียสละ หัวใจพวกคุณสุดยอดจริงๆๆค่ะ , ขอบคุณทางเส้นด้ายด้วยนะค่ะขอบแทนน้องคนนี้ด้วยค่ะ🙏🙏🙏 ขอให้น้องคนนี้หายป่วยเร็วๆนะค่ะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ปกป้องคุ้มน้องเค้าด้วยค่ะ ,

ที่บ้านมีคนติดแน่นอน1คนค่ะ อายุ55 ที่เดือดร้อนคือ ที่บ้านมีคุณตานอนติดเตียงอยู่ คนดูแลอยู่ในภาวะความเสี่ยงสุงอีก2คนค่ะ แกหายใจไม่สะดวกแล้ว อยากขอเตียง1เตียงค่ะ ที่เหลือยินดีดูอาการอยู่ที่บ้านก่อนค่ะ , ขอบคุณ จากหัวใจครับ , ขอบคุณทีมงาน แทนผู้ป่วยทุกคนเลยนะคะ🙏

ขอขอบคุณ : เส้นด้าย – Zendai

เรียบเรียงโดย : chuydaily