Connect with us

ข่าวทั่วไป

อบจ.นครราชฯ จ่ายเช็ค 51.5 ล้าน ซื้อ 5.8 หมื่นโดสให้ชาวบ้านฟรี

สำหรับ การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 สถานการณ์ปัจจุบันน่าเป็นห่วงมากเลยทีเดียวค่ะ ตอนนี้ประชาชนเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก หลายคนติดเชื้อแต่ยังหาเตียงไม่ได้ ซึ่งปัญหาจะเบาลงหากประชาชนได้รับวัคซีนที่มีประสิทธิภาพโดยไว

อย่างล่าสุด ทางอบจ.โคราช ก็ยอมลงทุนครั้งใหญ่เลยค่ะ จ่ายเช็คกว่า 51.5 ล้านเพื่อซื้อวัคซีนจำนวน 5.8 หมื่นโดสให้ประชาชนกับ 7 กลุ่มเสี่ยงได้ฉีดกันแบบฟรีๆ โดยทางเพจ “KORAT WATCH News” ได้โพสต์ว่า

“อบจ.โคราช จ่ายเช็ค 51.5 ล. ซื้อ “ซิโนฟาร์ม” ล็อตแรก 5.8 หมื่นโดส ฉีด ปชช.ฟรี นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า ขณะนี้ อบจ.ได้จัดซื้อวัคซีนซิโนฟาร์มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่ง อบจ.นครราชสีมา ได้รับจัดสรรมาจำนวน 58,000 โดส เพื่อฉีดให้กับประชาชนในพื้นที่ 29,000 คน จากที่สั่งจองไปเบื้องต้น 100,000 โดส ให้ประชาชน 50,000 คน แต่เนื่องด้วยทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จำเป็นต้องจัดสรรให้กับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นอื่นๆ ให้ทั่วถึง

จึงจัดสรรให้ อบจ.นครราชสีมา ล็อตแรก 58,000 โดส ในส่วนของการจัดสรรวัคซีนนั้น จะเป็นอำนาจของ สสจ. โดย อบจ.ไม่มีอำนาจพิจารณาในเรื่องนี้ ฉะนั้นเมื่อ อบจ. ได้รับวัคซีนมา จะส่งมอบให้กับ สสจ.โดยเร็ว เพื่อไปบริหารจัดการตามแผนที่เสนอให้ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19)

จังหวัดนครราชสีมา หรือ ศบค.จ.นม. และทางราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ รับทราบตามขั้นตอน เนื่องจาก อบจ. เป็นเพียงหน่วยงานกลางที่ได้รับมอบหมายจากทางจังหวัด ให้จัดสรรงบประมาณท้องถิ่นจัดซื้อวัคซีน เพื่อนำมาฉีดให้กับประชาชนกลุ่มเป้าหมาย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ซึ่งในล็อตแรกนี้มี 7 กลุ่ม ที่จะได้รับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ได้แก่ องค์กรการศึกษา, บุคลากรทางการแพทย์สาธารณสุข, องค์กรการกุศล, ผู้พิการ ผู้ด้อยโอกาส ชุมชนแออัด, ผูู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป, ผู้ป่วยติดเตียง และ พระ/นักบวช#KoratWatchNews #อบจโคราชซื้อวัคซีน #ซิโนฟาร์ม #ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า ผมคงไม่ได้ฉีดดอกเข็มแรกยังไม่ได้ ถ้าผมติดมาวันไหนกลายเป็นพาหะก็อย่าว่ากันเด้อครับ , บ้านวังหมี อ.วังน้ำเขียว ผู้สูงอายุส่วนมากยังไม่ได้ฉีดเข็มแรกเลย ช่วยแบ่งเศษๆมาให้บ้างนะ , ผู้ว่าสงขลาควรเอาเป็นตัวอย่างนะ ,

ภาคเอกชน คนทำงาน ไม่ได่เลยหรือ ภาษีก็จ่าย มีให้องค์กรการกุศลด้วย สรุปความหมายประชาชนคือ ส่วนด่านหน้าหมอ คนป่วยติดเตียง อายุ70 เอาไปก่อนเลย , ผมฉีดมาแร้วคับชิโนฟาร์มม่มีผลข้างเคียงอารัยเรยคับ

ขอขอบคุณ : KORAT WATCH News

เรียบเรียงโดย : chuydaily

More in ข่าวทั่วไป

You cannot copy content of this page