Connect with us

ข่าวทั่วไป

ชาวบ้านเเห่วิ่ง รับข้าวกล่องบริจาค

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพที่ชาวเน็ตเห็นแล้วอดที่จะสะเทือนใจและหดหู่ใจไม่ได้เลยค่ะ เมื่อบริเวณลานเอนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ ประชาชนทั้งชายทั้งหญิง จำนวนหลายสิบคน ต่างเฮโลวิ่งเข้าไปรุมต่อแถว แย่งข้าวกล่องที่มีผู้ใจบุญนำมาแจกในช่วงเที่ยงของวันนี้

ที่ก่อนหน้านี้สถานที่แห่งนี้เคบเป็นแลนด์มาร์คแหล่งท่องเที่ยว ขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่อีกแห่งหนึ่ง  ที่มักมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาตินิยมเดินทางมาถ่ายภาพแต่วันนี้กลบักลายเป็นสถานที่พักพิง

และแจกจ่ายข้าวกล่อง ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ cv-19 ที่ทำให้บางคนต้องตกไม่มีรายได้มาหาเลี้ยงครอบครัว และบางรายที่ไม่มีที่อยู่อาศัยจึงต้องมานั่งรอของแจก

และความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ ขณะที่ในวันนี้ พบว่าได้มีผู้ใจบุญนำอาหารที่ทำใส่กล่อง และขับรถยนต์มาจอดที่บริเวณข่วงท่างแพ ก่อนจะเปิดท้ายรถ นำเอาอาหารดังกล่าว พร้อมกับน้ำดื่มมาแจกจ่ายแบ่งปัน

ให้ประชาชนที่ตกงาน ที่มารอรับข้าวกล่อง แต่อาจจะเป็นภาพเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะ เมื่อไม่มีเจ้าหน้าที่ของรัฐมาจัดระเบียบทำให้ประชาชนต่าง เฮโลกันไปต่อคิวแย่ข้าวกล่อง ที่นำมาแจกฟรี โดยไม่มีการเว้นระยะห่างอีกทั้งยังไม่มีการตรวจวัดอุณหภูมิ

หรือทำความสะอาดร่างกายแต่อย่างใด และแม้ว่าทางผู้ที่นำอาหารมาแจกจะขอความร่วมมือแล้วก็ตาม ขณะเดียวกัน จากการสอบถามหนึ่งในคนที่นำอาหารมาแจก บอกว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ก็เห็นว่าทุกคนต่างได้รับความเดือดร้อน

และก็มีคนที่ลกบากกว่า วันนี้จึงได้ทำข้าวกระเพราหมูไข่ต้ม พร้อมน้ำดื่ม จำนวน 65 ชุด เพื่อตั้งใจนำมาแจกจ่ายช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับผลกระทบ ถือว่าช่วยเหลือกันไป แต่อย่างไรก็ตาม

ก็อยากจะขอความร่วมมือกับผู้ที่มารับอาหารให้ป้องกันตัวเอง และปฏิบัติตามมาตรการในการป้องกันด้วยส่วนทางด้าน หญิงวัยกลางคน หนึ่งในประชาชนที่มารับอาหาร บอกว่า การที่มีผู้ใจดีนำข้าวกล่องมาแจกให้ ในช่วงเที่ยงนี้ถือว่าเป็นเรื่องดีมาก เพราะว่าตอนนี้เงินทองหายากมาก

ตนมารอรับข้าวกล่องในวันนี้ยังได้นำไปเผื่อลูกหลาน และครอบครัวที่รออยู่ทางบ้านอีก 8 ชีวิต ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีมากๆตอนนี้ยอมรับว่างาน งานก็หายากขายของก็ขายไม่ได้เศรษฐกิจไม่ดีเลย จึงต้องมารอห่อข้าวกล่องเพื่อนำไปเลี้ยงครอบครัวเพื่อเป็นการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเฉพาะหน้าได้บ้าง

เรียบเรียงโดย:chuydaily

More in ข่าวทั่วไป

You cannot copy content of this page