Connect with us

ข่าวทั่วไป

ยายสั่งเดลิเวอรี่ แต่กดโอนเงินผิ ดไป 31,400 บาท

เป็นอะไรที่สะดวกสบายมากๆเลยทีเดียวค่ะ สำหรับการสั่งของผ่านทางออนไลน์ เพราะนอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาไปเดินซื้อของเองแล้ว ยังมีเวลาไปทำอย่างอื่นได้ตั้งเยอะแยะ ซึ่งทุกวันนี้ผู้คนก็นิยมสั่งซื้อของออนไลน์มากขึ้น

อย่างที่เห็นชัดเลยก็คือ บริการเดลิเวอรี่ส่งอาหารถึงหน้าบ้าน แต่ถ้าใครที่ตามข่าวจะรู้ดีว่าการสั่งเดลิเวอรี่นั้นก็เกิดปัญหาขึ้นบ่อยเหมือนกัน อย่างที่เห็นกันบ่อยๆเลยก็คือเรื่องของอาหารไม่ตรงปก กับราคาอาหารที่แพงจนเกินไป

แต่ล่าสุดเป็นประเด็นใหม่ที่ทำเอาชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ โดยเป็นเรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่งที่สั่งอาหารเดลิเวอรี่ ยอดที่ต้องจ่ายคือ 314 บาท

แต่ว่าทีนี้คุณยายดันพลาดกดโอนเงินไป 31,400 บาท ซึ่งพอทันทีที่คุณยายรู้ตัวแล้วว่าตัวเองนั้นโอนเงินค่าอาหารผิด ก็ได้มีการติดต่อไปยังศูนย์เพื่อให้ช่วยประสานงานให้หวังเอาเงินคืน

โดยทางเพจ “อีซ้อขยี้ข่าว2” ได้โพสต์เรื่องราวดังกล่าวลงในเพจมีการระบุว่า “คุณยายสั่งอาหารผ่าน Grab ในราคา 314 บาทแต่เกิดผิดพลาดโอนเกินไปเป็น 31,400 บาท พอมาเช็คและรู้ตัวว่าได้โอนเงินผิด

ก็รีบติดต่อทางศูนย์เพื่อช่วยประสานงานให้ทางศูนย์จึงได้ติดต่อไปหาไรเดอร์ทันที แต่…เขากลับแจ้งว่า ก็ไม่รู้ว่าเป็นเงินของใครและได้ใช้จนหมดแล้วแต่ก็จะรีบหาคืนให้ยายภายในวันที่ 20 นี้

ล่าสุดถึงวันนัดคืนเงินทางคุณยายแจ้งว่ายังไม่ได้รับเงินคืนหรือการติดต่อจากไรเดอร์คนดังกล่าว โดยทางต้นสังกัดรวมถึงคนที่รู้จักไรเดอร์คนนี้ก็ไม่สามารถติดต่อเขาได้” ขอให้คุณยายได้เงินคืนเร็วๆนะคะ

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า เงินแค่นี้ แลกกับอนาคต จะคุ้มไหม ชีวิตยังต้องเดินอีกยาวไกลนะลูกเอย คิดให้ดีดี , แจ้งความรึยังคะ ควรรีบไปแจ้งเลยนะคะ , ไรเดอร์ ใจร้ายจัง , ขอให้ไปฮ่องกง เร็วๆนะครับ สงสารยาย , มีงานมีการทำดีๆไม่ชอบ ไปนอนคุกน่าจะดี ,

จิกเลยค่ะ คิดว่ารอดหรา..สมัยนี้คุกเข้าง่ายกว่าออกนะ , สารเลว เงินเยอะขนาดนั้นจะบอกว่าไม่รู้ว่าเงินใครเนี่ยนะ คือคนเรามันต้องรู้ป่ะว่าเงินตัวเองเหลือเท่าไหร่ ขอให้แx่งโดนจับหมดอนาคตทีเถอะ#เลวxิบหาย😡😡😡

ขอขอบคุณ : อีซ้อขยี้ข่าว2

เรียบเรียงโดย : chuydaily

More in ข่าวทั่วไป

You cannot copy content of this page