มกราคม 27, 2023

ได๋ ไดอาน่า โพสต์ร่ายยาว ขอพูดตรงๆ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ตอนนี้ในประเทศไทยพบผู้ติดเชื้อนับหมื่นและยังมีเสียชีวิตอีกหลายร้อยรายเลยทีเดียว ถึงขั้นวิกฤตหนักมากเพราะตอนนี้เตียงไม่พอรักษาผู้ป่วย

โรงพยาบาลบางแห่งก็เต็มผู้ป่วยบางรายต้องนอนรอรักษาอยู่บ้าน ซึ่งงานนี้จะเห็นว่าเหล่าคนบันเทิงหลายๆคนได้ยื่นมือช่วยเหลือเป็นจิตอาสาหาเตียงและหาโรงพยาบาลให้ หนึ่งในนั้นก็คือนักแสดง พิธีกรสาว ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ

ล่าสุด สาวได๋ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเล่าหมดเปลือก ระบุว่า” ขออนุญาตพูดตรงๆนะคะหากเป็นเวลาปกติคงจะดูใจร้ายเเต่นี่คือความจริงตอนนี้ทุกคนต้องสตรองต้องช่วยตัวเองกันก่อนนะคะเตียง – ไม่มีค่ะ ยังไงก็ไม่มี ก่อนหน้านี้ผู้ติดเชื้อหลักพันก็ไม่มีอยู่เเล้วตอนนี้หลักหมื่น …. สมมุติเราเสริมเตียง

เพื่มเตียงยังไงคุณหมอเเละพยาบาลก็มีเท่าเดิมHOME ISOLATION กักตัว รักษาตัวเองอยู่ที่บ้านนะคะทานยาตามอาการ คอยหมั่นดู เเละวัดค่า OXYGEN ของตัวเองติดต่อลงทะเบียนได้ที่ 1330 กด 14หรือ ที่ @1668.regเพื่อขอยานะคะตอนนี้ทุกคืนเจอคน OXYGEN DROP 80 70 ก็ต้อง ให้ oxygen อยู่บ้านในขณะที่ oxygen 50 40 30

ก็พยายามส่งทีมไปดูเเลเเละดัน oxygen ขึ้น เพื่อประทัง เเละให้เวลาทีมงาน เราต้องรอด ในการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอยาต้าน ไวรัส ซึ่งไม่สามารถให้ได้ในกรณีที่ อาการยังไม่หนัก …..

ขอเตียง – ไม่มีจริงๆค่ะ ใครมีช่วยบอกหน่อยนะคะ จะรีบโทรให้เลยขอยาสามัญ ตามอาการ – ขอชื่อที่อยู่เบอร์โทรขอยาต้านไวรัส – ต้องลงทะเบียนเเละให้หมอสั่งจ่ายสงครามโรคครั้งนี้มันลุยเราไม่หยุดเราอย่ายอมมันนะคะ

กินยาค่ะ สู้กับมันค่ะบางคนถ่ายไม่หยุด อาเจียนไม่หยุด เเล้วไม่ยอมทานข้าวญาติต้องนั่งให้กำลังใจ เเล้วเชียร์ให้จิบๆๆๆ ไปเรื่อยๆนะคะหากคุณหมอจ่ายยาก็ต้องกินตามที่คุณหมอเขียนนะคะตอนนี้ทุกหน่วยงาน

ทุกคนกำลังช่วยกันอยู่สุดความสามารถเเต่เคสเยอะจริงๆ ล้นจริงๆเข้าใจผู้ป่วย เข้าใจญาติทุกคนว่าร้อนใจ เเละสับสนไม่รู้ว่าจะทำยังไงก็ถ้าหนทางเดียวตอนนี้คือดูเเลกันเอง เราก็ทำให้ดีที่สุดช่วยกันเเละกันให้ได้มากที่สุด ……สถานการณ์มันหนักมากจริงๆ

#เราต้องรอดปล: เเต่หากไม่ไหวเเล้วจริงๆ บางทีการที่เราได้อยู่กับพ่อเเม่เราในห้วงเวลาสุดท้ายก็ดีกว่า การจากกันไปโดยไม่ได้บอกลา ………เพราะนี่คือความจริง ”

ขอบคุณข้อมูล : Diana Chung