พฤศจิกายน 28, 2022

หมอ ยอมฝืนกฎให้ลูกสาววัย 3 ขวบกับพ่อ ได้อยู่ด้วยกัน

การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยตอนนี้ ทำให้เเต่ละจังหวัดมียอดผู้ติดเชื้อ เเละยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนบุคลากรทางการเเพทย์เเต่ละจังหวัดต้องทำงานกันอย่างหนัก

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊ก นายเเพทย์อนุชิต นิยมปัทมะ อายุรเเพทย์โรคระบบทางเดินหายใจ ได้ออกมาโพสต์ภาพพ่อลูกในหอผู้ป่วย หลังจากที่ผู้เป็นพ่อติดโควิด พร้อมเผยว่า ” #หอผู้ป่วยหนักicuที่มีพยาบาลอายุน้อยที่สุดแค่3ขวบ

วันก่อนรับโทรศัพท์​ขอ​refer.จาก​รพ.อำเภอผู้ป่วยชายอายุ44ปี​ติดเชื้อ​covid.ลงปอดมีอาการหอบเหนื่อย​มาก​ระดับออกซิเจนในเลือดต่ำขอย้ายมาใช้เครื่องช่วยหายใจ​high.flow

ตอนแรกก็รับมาไม่คิดอะไร​ รับมาอีกห้านาที​ น้องหมอที่รพ.อำเภอโทรมาอีกว่า#ขอให้รับน้องเด็ก3ขวบ จาก​รพ.อำเภอมาด้วย​ เพราะเป็นพ่อลูกกัน​ ลูกก็ติดcovid​ แต่เด็กอาการไม่หนัก

แม่เด็กก็เป็นcovid.ปอดอักเสบ​อยู่โรงพยาบาลในกรุงเทพ​อาการหนักเหมือนกันสรุป… ก็รับส่งตัวมาทั้งพ่อและลูกมาหอผู้ป่วยหนัก​ ซึ่งปกติ​ หอผู้ป่วยหนัก​ ไม่ได้ให้ใครเฝ้า

แต่เด็กน้อยก็ติดเชื้อเหมือนกันแต่ไม่หนัก​ เด็กน้อยไม่รู้ไปอยู่ไหนดี #ผมไม่อยากแยกพ่อแยกลูกกันลืมเรื่องกฎระเบียบ​ เพิ่มความเป็นมนุษย์คุณพ่อดูเหนื่อยมาก​

ใช้เครื่องช่วยหายใจ​High.flow.แต่สติยังดี​ แม้ลุกดูลูกไม่ไหว​ แต่ก็พยายามลุกมาชงนมให้ลูกกิน​ แม้ตัวเองจะเหนื่อยมากเห็นแล้วน้ำตาคลอ….

เด็กน้อย​ ก็เป็นพยาบาลส่วนตัว​ คอยดูคุณพ่ออยู่ไม่ห่างลูกเอ๋ย… 3ขวบ#ในฐานะคนเป็นพ่อเหมือนกัน​ #อยากบอกว่า​ #สู้ๆนะครับ​ #ผมก็ทำหน้าที่ผมให้ดีที่สุดเหมือนกัน”

ซึ่งหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ออกมาเผยเเพร่เรื่องราวของพ่อลูกคู่นี้ ทำเอาหลายคนต่างเข้ามาส่งกำลังใจให้กับหนูน้อยเเละคุณพ่อกันอย่างล้นหลาม

ขอบคุณข้อมูล:อนุชิต นิยมปัทมะ