พฤษภาคม 30, 2023

ป๋าเทพ ยกมือไหว้ขอบคุณพวก 3 กีบ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกพูดถึงและจับตามองเป็นอย่างมาก สำหรับวิธีการทำขนมเปี๊๋ยะของตลกชื่อดัง เทพ โพธิ์ หลังในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของพนักงาน ไม่สวมหมวก ถุงมือ และหน้ากากอนามัย รวมทั้งมีภาพของอุปกรณ์ที่ขึ้นสนิมแล้วด้วย

ล่าสุด ทางช่องอมรินทร์ทีวี ได้ลงพื้นที่ ร้านผลิตขนมของป๋าเทพที่ ต.เขาขลุง อ.บ้านโปร่ง จ.ราชบุรี ตรวจสอบกระบวนการผลิตขนมเปี๊ยะของป๋าเทพ ซึ่งขณะมีการย้ายพื้นที่ทำขนมมาอยู่ในเต้นท์ด้านนอก

เนื่องจากต้องผลิตมากขึ้นเช่นเดียวกันกับการเพิ่มกำลังการผลิตจากเดิม 4 คน เป็น 14 คน เพื่อให้เพียงพอต่อการออเดอร์ที่สั่งเข้ามากันเป็นจำนวนมาก โดยป๋าเทพได้เปิดเผยว่า

ออเดอร์ที่เข้ามาอย่างไม่หยุด ทำให้ตนตกใจมาก คนที่มีอยู่ผลิตไม่ทันจึงต้องจ้างพนักงานชั่วคราวเพิ่มมาอีก 10 คน เพื่อทำงาน 2 กะ ทั้งเช้า ทั้งค่ำ ซึ่งเริ่มจ้างพนักงานตั้งแต่ตนออกมาไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก

พูดเรื่องการเมือง จนโดนวิจารณ์ สำหรับออเดอร์ตอนนี้อยู่ที่ 6 แสนบาทแล้ว ตนเพิ่งทำไปได้แค่ประมาณ 2-3 แสนบาท อีก 1 เดือนถึงส่งขนมได้ครบออเดอร์ที่เข้ามา หากใครไม่สามารถรอได้ยินดีคินเงิน

เพราะวันหนึ่ง ตนผลิตได้ 30,000 ชิ้นเท่านั้น สาเหตุที่ตนไม่ตอบแชท ไม่รับโทรศัพท์ขอยอมรับเลยว่า ตอบไม่ทัน รับไม่ทัน มีคนติดต่อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงมีการตกหล่นไปบ้าง

ถึงขณะนี้ยังมีไม่ได้รับออเดอร์อีกเยอะเลย แต่ตนไม่ชิ่งหนีแน่นอน ตนอยากกราบส้นตีx คนที่มาด่าตนและพวก 3 กีบ เพราะพวกเขาทำให้ตนขายดีมากขึ้น เพราะฉะนั้นจะด่าก็ด่าไป ตนไม่โกรธ

ไม่คิดฟ้องร้องพวกเกรียนคีย์บอร์ดส่วนคนที่ว่า ขนมตนไม่สะอาด ตนอยากจะบอกว่าร้านตนทำแบบโฮมเมด แบบวิสาหกิจชุมนุม ต่างจัดหวัดเขาก็ทำแบบนี้แหละ สมัยก่อนเขาก็ใช้มือทำให้ลูกหลานกิน

ทำให้เหมือนในห้างคงไม่ได้ เพราะตนไม่มีเงินซื้อตึก หรือ อุปกรณ์ดีๆ แต่รับประกัน ขนมตนสะอาด ส่วนใครที่ยังมองว่าขนมของตนนั้นสกปรก ก็ไม่เป็นไร จะซื้อก็ซื้อ ไม่ซื้อก็ไม่เป็นไร

ใครที่โอนเงินมาให้แล้ว แต่ยังไม่ได้ก็พร้อมโอนเงินคืนให้ สุดท้ายนี้ ตนขอบคุณคนที่อุดหนุน ขออวยพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ไม่เจ็บ ไม่จน ร่ำรวยทั้งครอบครัว สำหรับคนที่ด่าตนก็ขอให้เจริญๆ ทั้งโคตร ขอให้เจริญทางนี้นะ สาธุ

ขอบคุณข้อมูล:AMARINTV : อมรินทร์ทีวี