พฤษภาคม 30, 2023

สามารถ ส่งลูกชายเรียนจนจบแพทย์ ที่อเมริกา

สำหรับ สามารถ พยัคฆ์อรุณ แชมป์โลกมวยสากลอาชีพคนที่ 10 ของไทย และอดีตยอดนักมวยไทยชื่อดัง เป็นนักมวยที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ สามารถ นั้น เริ่มหัดมวยไทยตั้งแต่อายุ 11 ขวบ โดยใช้ชื่อว่า “สามารถ ลูกคลองเขต” ชกชนะหลายครั้งจนได้มาชกมวยที่กรุงเทพ โดยอยู่ในการดูแลของโปรโมเตอร์ชื่อดัง ทรงชัย รัตนสุบรรณ

สามารถ ถือเป็นนักมวยชั้นเชิงแพรวพราว สายตาดี ชกได้สนุก ชนะใจคนดู และประสบความสำเร็จอย่างมากในการชกมวยไทย โดยได้แชมป์ของสนามมวยเวทีลุมพินีถึง 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่นพินเวท (105 ปอนด์) รุ่นจูเนียร์ฟลายเวท (108 ปอนด์) รุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวท (115 ปอนด์) และ รุ่นเฟเธอร์เวท (126 ปอนด์)

ด้วยความเป็นคนหนุ่มหน้าตาดี มีบุคลิกที่โดดเด่น ประกอบกับมีนิสัยเจ้าสำราญ ทำให้มีบุคคลชักชวนเข้าสู่วงการบันเทิง ซึ่งก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้ในวงการมวยเลยทีเดียว สามารถมีผลงานในวงการบันเทิงครั้งแรกโดยการออกเทปกับบริษัทแกรมมี่ ในชื่อชุด “ร็อกเหน่อ ๆ”

มีเพลงดังที่รู้จักกันดีในยุคนั้นคือเพลง “อ่อนซ้อม” โดยเป็นการล้อเลียนการซ้อมมวยของ สามารถ เองซึ่งมักถูกกล่าวว่าเป็นมวยซ้อมน้อย และได้ออกอัลบั้มชุดต่อ ๆ มาอีกหลายชุด ไม่เพียงเท่านั้น สามารถยังได้ถ่ายแบบ แสดงหนัง ละคร หลายต่อหลายเรื่อง

สามารถ กลายเป็นดาราชื่อดังชั้นแนวหน้าในระยะเวลาไม่นาน และประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงโดยได้รับรางวัลตุ๊กตาทองจากภาพยนตร์เรื่อง “ขยี้” ร่วมกับลิขิต เอกมงคล ในปี พ.ศ. 2534 เป็นครั้งแรกของไทยจวบจนถึงปัจจุบันนี้ ที่มีนักแสดงนำชายที่ได้รับรางวัลนี้พร้อมกันถึง 2 คน

สามารถ มีลูกกับภรรยาเก่า 3 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 1 คน บุตรคนที่ 2 คือ กวิน ทิพย์ท่าไม้ และลูกสาวคนเล็ก อาศัยอยู่กับมารดาที่สหรัฐอเมริกา ส่วนบุตรคนโตช่วยงานเป็นครูสอนมวยไทยอยู่ที่สามารถพยัคฆ์อรุณยิม และหย่ากับวลัยทิพย์ ภพธีรธรรม(หญิง)แล้ว

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับลูกชายของ สามารถ ที่อยู่สหรัฐอเมริกา บอกเลยค่ะว่าไม่ธรรมดาเลยเพราะว่า กวิน นั้นตอนนี้ได้เรียนจบทันตแพทย์ จากมหาวิทยาลัย Temple University เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งเมื่อหลายเดือนก่อน สามารถ ยังบินไปหาลูกชายเพื่อร่วมแสดงความยินดีอยู่เลย ซึ่ง สามารถ นั้นภูมิใจเป็นอย่างมากเพราะแม้ว่าตัวเองจะเรียนจบเพียงแค่ ป.4 แต่ว่าก็สามารถส่งเสียช่วยให้ลูกเรียนจนจบได้เป็นหมอ

ที่สำคัญนอกจาก กวิน จะเก่งแล้วยังหล่อมากๆอีกด้วย เรียกว่าถอดแบบคุณพ่อมาแบบเป๊ะๆเลยทีเดียวค่ะ หล่อ เข้ม สูง หุ่นดี แถมเก่งมากนับว่าเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของคนเป็นพ่ออย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : samartpayakaroon