พฤษภาคม 30, 2023

หนุ่มอายุ19 รีวิวงาน ที่ตัวเองทำในปี 2021

สำหรับเด็กหนุ่มวัย 19 ปี ที่ขยันทำงานแบบไม่เลือกอาชีพ เป็นเรื่องราวที่หลายคนชื่นชมเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ โดยทำตั้งแต่เป็นพนักงานร้านเซเว่น เป็นพนักงานเสิร์ฟร้านชาบู รวมไปถึงการทำงานเป็นรปภ.ด้วย ซึ่งแต่ละงานนั้นชายหนุ่มก็เล่าว่ามีความแตกต่างกันมาก แถมเขายังเจอกับปัญหาในการทำงานมากมายอีกด้วย

โดยมีการเล่าว่า “สวัสดีครับ ผมอายุ 19 ปี มาขอรีวิวชีวิตผมในปี 2021 นี้

งานที่ 1. ผมทำเซเว่นครับ งานนี้เหนื่อยมาก ระบบข้อมูลก็เยอะ เซเว่นเคร่งครัดมาก เดลิเวอรี่ก็เหนื่อยมาก เพราะตอนนั้นไม่มีมอไซต์ ต้องปั่นจักรยานส่งของครับ ด้านเพื่อนร่วมงานและเจ้าของร้านดีมากครับ ใจดีมากๆแต่ผมทนระบบงานไม่ไหว 12 ชั่วโมง เหนื่อยมากๆ

งานที่ 2 . ร้านชาบูสุกี้ตี๋น้อยครับ ผมทำแค่ 5 วัน เขายังไม่มีเสื้อพนักงานให้ เลยใส่แค่นั้นไปก่อน งานนี้เพื่อนร่วมงานเยอะครับรวมๆก็ 60 ชีวิต ทั้งพนักงานเสิร์ฟ พนักงานครัว พนักงานล้างจาน พนักงานแคชเชียร์ ส่วนใหญ่จะอายุประมาณ 20-30 ครับ

เข้าไปทำงานในร้านผมเด็กสุดครับ มีทั้งคนที่ช่วยเหลือผมและไม่ชอบผมครับ ผมเป็นพนักงานเสิร์ฟ และผมจะได้ทิปจากลูกค้า2วันครับ วันที่ 1 ได้ 340 บาท วันที่ 2 ได้ 80 บาท (ทิปมี2แบบ แล้วแต่ลูกค้าจะให้ 1.ยื่นให้กับมือพนักงานคนนั้น 2.กล่องทิปที่อยู่ตรงแคชเชียร์)

ซึ่งตรงนี้แหละครับผมได้ทิป แล้วเพื่อนร่วมงานก็เห็น ก็เริ่มหมั่นไส้ผมนินทาผม “ไx้นี่ได้ทิปอีกละ” หน้าตามันดีอ่ะเลยได้ อันนี้คือคำพูดที่ผมพอจะได้ยินมาแบบเบาๆนะครับแล้วพวกเขาให้ผมไปทำงานในครัวแทน ทั้งที่ผมเป็นพนักงานเสิร์ฟ ละบางครั้งพวกเพื่อนร่วมงานแอบอู้ครับ เวลางานแต่ออกไปสูบบุหรี่นอกร้าน ปอกมะม่วงกินบ้างก็มี ปล่อยให้คนอื่นทำงาน

งานที่ 3 . รปภ. ครับ ทำงานกับรุ่นลุงๆ งาน รปภ. ไม่เหนื่อยเหมือน 2 งานข้างบนเลยครับ เวลาว่างเยอะมาก ไม่เครียดไม่กดดันส่วนใหญ่จะนั่งเฉยๆ คอยดูนั่นดูนี่ รายงานสถานการณ์ ว่างๆก็ทำการบ้านได้รุ่นลุงๆก็ใจดีกันมาก

เขาช่วยเหลือผมดีมากผัดไทยก็ซื้อมาให้ ไม่มีน้ำดื่มเขาก็บอกให้ไปเอาน้ำดื่มฟรีได้ สรุป ผมน่าจะทำงาน รปภ. ตั้งแต่แรกครับไม่น่าไปทำ 2 งานนั้นเลย เวลาว่างก็เยอะ เรียนไปทำงานไป ปั่นการบ้านในเวลางานก็ยังได้

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมมากมายเลยว่า เก่งมากๆเลยลูก อย่างน้อยๆคือน้องมีความพยายามมุมานะ ไม่เป็นภาระให้ใครสู้ๆนะลูก สังคมมันมีหลายเหลี่ยม เจอดีบ้างไม่ดีบ้าง เอาไว้เป็นปะสบการณ์ชีวิตขอให้หนูอยู่รอดปลอดภัยในทุกๆสังคมนะครับ

มีโอกาสลองทำหลายๆอย่างนะครับ เท่าที่ดูน้องทำงานบริการดี แค่สังคมที่ทำงานไม่ดีกับน้องแค่นั้น ถ้าน้องสนใจงานบริการจริงๆ พี่ทำงานด้านบริการมาตลอด 17 ปี อยากแนะนำให้น้องพัฒนาภาษอังกฤษและเอาตัวเองเข้าไปทำงานในบริษัทดีๆ