พฤษภาคม 28, 2022

ภาษาไม่เป็นอุปสรรค เมื่อคู่รักใช้ ‘google Translate’ คุยกันมายาวนานแบบไร้ปัญหา

ในเรื่องของความรัก การสื่อสารกันและความเข้าใจกันเป็นเรื่องสำคัญมาก อย่าว่าแต่คนละภาษาเลยเพราะที่เห็นๆกันในปัจจุบันแม้แต่คู่ที่คุยภาษาเดียวกันก็ไปกันไม่รอดเพราะคุยกันไม่รู้เรื่องก็มีให้เห็นมากมาย แต่สำหรับคู่นี้อาจเป็นข้อยกเว้นเพราะถึงแม้จะคนละเชื้อชาติ คนละภาษาแต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับเขาและเธอเลย นั่นก็คือเรื่องของ โคล สมิธ สาวชาวอังกฤษวัย 23 ปี  กับหนุ่มคู่รักชาวอิตาลี ดาเนียล โมริสโก้ ทั้งสองพบกันที่ไนท์คลับบนเกาะอิบิซา ประเทศสเปน ซึ่งโคลเป็นฝ่ายตกหลุมรักเขาตั้งแต่แรกเห็น

แน่นอนว่าทั้งสองต่างก็พูดกันคนละภาษาเพราะอีกคนพูดภาษาอังกฤษ ส่วนอีกคนพูดภาษาอิตาเลียน ฟังดูเหมือนจะสื่อสารกันลำบากแต่ยุดนี้ Google Translate สามารถช่วยพวกเขาได้ ตั้งแต่เริ่มทำความรู้จัก ทั้งสองก็สื่อสารกันโดยใช้ตัวช่วยที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่อย่าง Google Translate ในสมาร์ทโฟนและก็เข้าใจกันได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ

หลังจากการพบกันครั้งแรก หลังจากนั้นโคลกับดาเนียลก็ได้ออกเดินทางเที่ยวเมืองบาเซโลนาด้วยกัน จากนั้นไม่นานหนุ่มชาวอิตาลีคนนี้นี้ก็ตัดสินใจย้ายมาอยู่ทางตอนใต้กรุงลอนดอนเมื่อตัดสินใจคบกันจนถึงตอนนี้เป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว

ปัจจุบัน โคล ทำงานเป็นช่างแต่งหน้าอยูที่กลอนดอน ส่วนดาเนียล เป็นบาร์เทนเดอร์อยู่ที่ร้านอาหารอิตาเลียนแห่งหนึ่ง ทั้งสองเป็นคู่ที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ภาษาไม่ใช่อุปสรรคสำคัญในเรื่องของความรักเลย!