พฤษภาคม 30, 2023

ทนายนิด้า เคลื่อนไหวหลัง อัยการ บอกละครเนื้อหาบิดเบือน

ต้องบอกเลยว่าเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่างพากันออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันไม่น้อย หลังจากละครเรื่องให้รักพิพากษา DARE TO LOVE ได้ดำเนินเรื่องมาถึงตอนที่ พนักงานอัยการ ที่รับบทเป็นหนุ่มอ้น สราวุธ ไปไล่จีบเบลล่าในเรื่อง

พร้อมทั้งในฉากนี้หนุ่มอ้น ยังเสนอให้สาวเบลล่ามาเป็นพนักงานอัยการได้ ซึ่งซีนดังกล่าวบิดเบือนการข้อเท็จจริง จนทำให้ทางด้านอัยการหลายคนที่ได้ชมต่างออกมาวิจารณ์กันสนั่น

ล่าสุด ทางด้านทนายนิด้า ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงประเด็นที่เกิดขึ้นว่า “#ละครก็คือละครไม่ใช่สารคดี ในส่วนของนิด้าผู้เขียนบทมาติดตามการว่าความในศาลของทนายหญิงซึ่งดูการว่าความ ดูในห้องพิจารณา เขาทำกันประมาณไหน

มีการสัมภาษณ์ชีวิตจริง มีการพูดคุยเกี่ยวเส้นทางการมาเป็นอาชีพทนายความว่ายากง่ายแค่ไหน อุปสรรคมีอะไรบ้าง คำเยินยอ คำดูถูก ความกดดัน เอามาเป็นข้อมูลประกอบในการเขียนบทคาแร็คเตอร์ของทนายทิชา

ส่วนพี่ทนายเจมส์ ทราบว่าเข้าไปดูแอคติ้ง ท่าทางการแสดง การวางมาดของทนายความ ในตอนถ่ายทำ ทราบจากทีมงานประมาณนี้ทั้งทนายนิด้าและทนายเจมส์ไม่ได้ลงไปนั่งเขียนบท

และนิด้าก็ไม่เคยอ่านบทว่ามีดีเทลอย่างไร ก็ติดตามดูหน้าจอพร้อมทุกคนแต่ละครก็คือละคร ไม่ใช่สารคดี ถ้าดูละครเป็นละครจะเข้าใจว่าคนดีกว่าละครก็มี คนเลวยิ่งกว่าในละครก็มีเหมือนกัน #ฝากไว้ให้ได้คิด

ปล. ถ้าคิดถึงความน่าจะเป็น แทบไม่มีความเป็นไปได้เลยว่านักกฎหมายจะให้คำปรึกษาคนเขียนบทว่าเป็นอัยการชวนได้ โตไปเป็นผู้พิพากษาหรือนักการเมืองได้อีก

และเท่าที่ทราบก็ไม่เห็นว่ามีใครให้ข้อมูลแบบนั้น แต่ด้วยความที่คนเขียนบทน่าจะคิดว่าเป็นละคร และคิดว่าคนดูเข้าใจ แม้จะมีคนดูบางกลุ่มที่ไม่เคยเข้าใจและคาดหวังให้ละครไปไกลถึงสารคดี แต่การวิจารณ์อยากให้หาข้อมูลข้อนี้ด้วย

ไม่น่าจะด่วนสรุปว่าเอาใครก็ไม่รู้มาให้คำปรึกษา เพราะคนดูละครจำนวนมาก แม้จะไม่ทั้งหมดเขารู้และรับทราบได้ว่ามีนักกฎหมายไม่กี่คนที่เกี่ยวข้องกับละครเรื่องนี้อยู่

แถมชื่อก็มีระบุไว้อยู่ใน end of credit#ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมแล้วหนึ่ง#ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย #ให้รักพิพากษา”

ขอบคุณข้อมูล:ทนายนิด้า