พฤษภาคม 30, 2023

อองตวน เล่านาทีเข้าช่วยลุง

เป็นหนุ่มหล่อนักมวยที่สาวๆหลายคนต่างพากันกรี๊ดกร๊าดกันอยู่เสมอสำหรับหนุ่ม อองตวน ปินโต ล่าสุด หนุ่มอองตวน ได้ออกมาบอกเล่า หลังจากที่พบ รปภ.เป็นลมหมดสติอยู่ใต้คอนโด

พร้อมทั้งเผยว่า “ขออนุญาตเล่าประสบการณ์เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับบางคนเมื่อเช้านี้เดินลงมาจากคอนโดเพื่อไปทำงาน ถึงหลานจดรถแล้วเห็นลุงยามนอนอยู่กลางถนน

รีบวิ่งเข้าไปดูว่าเป็นยังไงพร้อมกับพี่ยามอีกคน เรื่องมีอยู่ว่า ลุงยามไปฉีดวัคซีนมาเมื่อวานแต่ไม่สามารถพักผ่อนได้เนื่องจากยังต้องทำงานอยู่ วันนี้ก็เลยเกิดอาการช็อกเป็นลม

ตัวร้อนมากและปวดหัว ในขณะที่ผมช่วยกันดูและอุ้มลุงไปอยู่ข้าๆเพื่อไม่ให้โดนรถเหยียบ ก็ให้พี่อีกคนนึงโทรไปหาโรงพยาบาล แต่เรื่องที่เศร้าคือลุงยามแกไม่ยอมไปครับ

คิดว่าลุงแกน่าจะเป็นห่วงว่าจะจ่ายไม่ได้หรือเปล่า ผมก็ยังคงย้ำว่าไม่ต้องห่วงผมดูแลให้หมดเลย ไปหน่อยเถอะลุงเป็นห่วงครับ และสุดท้ายเอายาให้ ลุงยามกินและดูอาการไปก่อน (ตอนนี้ลุงนอนพักอยู่ครับ)

ผมขอบอกตรงๆวันนี้คือประสบการณ์ที่รู้เลยว่าพอถึงเวลาที่มีเหตุฉุกเฉิน มันมีความลำบากเหลือเกิน บังที่เราอาจจะไม่ได้เห็นความสำคัญของหน่วยต่างๆที่ช่วยเราตลอด

หรือมองข้ามความรู้ที่เราควรจะมีในการช่วยเหลือคนเบื้องต้นวันนี้เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่สอนให้ตัวเองรู้ว่าต่อไปนี้ผมจะต้องเป็นคนที่สามารถช่วยคนอื่นได้ดีกว่านี้และมากกว่านี้

เพราะถ้าวันนึงมีอะไรเกิดขึ้นกับเราเราคงอยากให้คนอื่นช่วย…Ps. ถ้ามีความผิดพลาดด้านภาษาหรือพูดอะไรไม่ดีผมขอโทษด้วยนะครับ ผมอยากจะเล่าเพื่อเป็นการเตือนสติ

หลายคนที่จะไปฉีดวัคซีนด้วยว่าต้องพักผ่อนเยอะๆ ฟังหมอให้ดีและสิ่งที่เขาแนะนำ ผมเข้าใจว่าบางคนไม่ได้มีทางเลือกกันหมดผมก็อยากจะเป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ”

ขอบคุณข้อมูล:antoine_pinto