พฤษภาคม 30, 2023

หมอริท ช่วยผู้ป่วย

จากสถานการณ์โควิด-19แพร่ระบาดหนักทำให้ตอนนี้ในประเทศไทยพบผู้ติดเชื้ออยู่ที่ราวๆสองหมื่นกว่ารายเลยทีเดียวคาดว่ายอดน่าจะพุ่งสูงอย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ กทม. ตอนนี้บอกเลยว่าพบผู้ติดเชื้อสูงที่สุด

จึงทำให้งานนี้นักร้อง นักแสดงหนุ่มหล่อ ริท เรืองฤทธิ์ ได้เปิดโครงการ ” หมอริทช่วยโควิด” ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19ส่งของที่จำเป็นไปให้ถึงที่เลยทีเดียว

ล่าสุด หมอริท ได้ออกมาโพสต์คลิปที่กำลังจัดส่งยาให้กับประชาชน ระบุว่า ” ไม่ขาย! แจกฟรี! ตามข้อบ่งชี้!“หมอริทช่วยโควิด”ส่งยาเข้าปากคนไข้เร็วที่สุด…ลดอัตราป่วยหนัก ลดอัตรานอนรพ. ลดอัตราการตาย#หมอริทช่วยโควิด #mhorritz #ritz_rueangritz ”

จากนั้น หมอริท ก็ได้พูดในช่องยูทูบตัวเองว่า จะมีเจ้าหน้าที่บุคคลทั่วไปจะเป็นคนซักประวัติคนไข้ผ่านทางไลน์แล้วจึงแจ้งแพทย์ เมื่อแพทย์จะประเมินแล้วจึงส่งจ่ายยา

ในหนึ่งวันไม่ว่าจะเป็นคนไข้กี่ร้อยคนก็จะส่งชื่อมาทางตนตรวจสอบอีกครั้งเพื่อให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด จากนั้นจึงจัดส่งรายชื่อทุกๆคืนเพื่อจัดส่งยา

และจะจัดส่งยาภายในวันนั้นโดยเฉพาะผู้ป่วยสีแดงและสีเหลืองเข็ม เป็นการส่งของวันต่อวัน ส่วนผู้ป่วยสีเหลืองและสีเขียวรอประมาณ 48 ชั่วโมง เป็นการตัดการทำงานจาก 5 วัน เหลือ 2 วัน ถ้าเกิดได้รับยาเร็วโรคจะไม่หนัก

ทำให้ลดอัตราการนอนโรงพยาบาลและการเสียชีวิต โดยอาสาสมัครที่เข้าช่วย 300 คน โดยไม่ได้เงินสักบาทเดียว สำหรับสิ่งที่ผู้ป่วยได้รับจะมีทั้งยาตามอาการ

ปรอทวัดไข้ เครื่องวัดออกซิเจน ยาฟาวิพิราเวียร์ ยาลดการอับเสกของปอด ข้าวสารอาหารแห้ว น้ำดื่ม อาหารปรุงสุก ส่งให้ 14 วัน แม้ของส่วนใหญ่ที่ได้รับมาจากการบริจาค

แต่หมอริทก็ยังควักเงินของตัวเองซื้อยาต้านการอักเสบของปอดให้ผู้ป่วย ส่วนยาควบคุมอย่าง ยาฟาวิพิราเวียร์ ยาต้านไวรัส และตามอาการสามารถเบิกได้ผ่านสภากาชาดไทย ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนๆสู้ๆนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : ritz_rueangritz , MhorRitz