มิถุนายน 2, 2023

เอ็ม ลูกสาว หม่ำ ตอบกลับ ปมค่าสินสอด

ก่อนหน้านี้เกิดกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างหนักเลยทีเดียวกับเรื่อง ค่าสินสอด ที่ควรจะถูกยกเลิกระบบไป ไม่จำเป็นต้องวัดค่าผู้หญิงด้วยเงิน งานนี้ทำชาวเน็ตแห่ถกเถียงกันสนั่นเลยทีเดียว

เดือดไม่ไหวแล้วค่าทุกคน แถมก่อนหน้านี้มีนักแสดงสาวชื่อดังได้ออกมาแชร์โพสต์แสดงความคิดเห็นส่วนตัวจนโดนชาวเน็ตวิจารณ์กันหนักมากเลยทีเดียว

ล่าสุด เอ็ม บุศราคัม ลูกสาวคนโตของ หม่ำ จ๊กมก ได้ออกมาตั้งหัวข้อในไอจีสตอรี่ว่า ” วันนี้วันแม่ จะตอบในมุมของแม่และจะด่าแรงๆเหมือนแม่สอนลูก อะ เริ่ม !!! ”

งานนี้มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้เข้ามาถามว่า ” ถ้าวันนึงสองสาวมีแฟนแล้วแต่งงาน พี่เอ็มว่าสินสอดสำคัญแค่ไหนค่ะ ” สาวเอ็ม ก็ได้ตอบกลับไปว่า ” ไม่สำคัญ เพราะตอนพี่แต่งงาน

พ่อพี่ไม่เรียกสินสอดสักบาท แล้วแต่จะให้หรือไม่ให้ ไม่ได้คิดว่ามันคือการวัดค่าหรือด้อยค่า สิ่งที่สำคัญของการเริ่มต้นชีวิตคู่ ในมุมมองของพี่ไม่ใช่ค่าสินสอด

แต่คือคุณค่าทางใจมากกว่า คนเป็นพ่อแม่ไม่อยากได้อะไร แค่อยากให้ความจริงใจที่ทั้งคู่มีต่อกัน ความมั่นใจในรักของทั้งคู่ ความพร้อมที่จะฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกัน

และการช่วยกันทำมาหากิน นั่นคือสิ่งสำคัญของคำว่า ชีวิตคู่ ” ก็ถือว่าเป็นข้อคิดดีๆจาก สาวเอ็ม ที่ให้คำแนะนำได้ดีมากๆเลยทีเดียว

ต่างคนก็ต่างความคิดเนอะคนเรามันคิดไม่เหมือนกันอยู่แล้วจะมีค่าสินสอดหรือไม่มีก็ไม่สำคัญเท่ากับทั้งคู่รักกัน พ่อแม่ก็ยินดีไม่เรียกร้องอะไรอยู่แล้วค่า

ช่วยกันสร้างเนื้อสร้างตัวไปด้วยกันแค่นี้ก็ถือว่าโอเคสุดๆแล้วค่าแต่สมัยนี้จะยังไงก็ได้ยังไม่แต่งงานกันก็อยู่กันก่อนแต่งกันมีเยอะแยะไป

ขอบคุณข้อมูล : emmeemm