พฤษภาคม 30, 2023

เปิดภาพ น้องขิง ลูกสาว เเยม ฐปณีย์

เป็นนักข่าวสาวสายลุย ที่พร้อมไปทำข่าวเสี่ยงภัยทุกที่ สำหรับ เเยม ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ผู้ประกาศข่าวภาคสนามที่มีชื่อเสียงในรายการข่าว 3 มิติ ทางช่อง 3 ซึ่งก่อนหน้านี้เเยม ฐปณีย์ ได้ออกมาเปิดใจในรายการคลับฟายเดย์ว่าตนมีลูกสาวเเล้ว

เเต่ไม่ใช่ซุกลูก เเละเด็กที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นลูกคือหลานๆในบ้าน มักจะเรียกตนว่าเเม่ เเละตนเองก็เต็มใจให้เด็กๆเรียกว่าเเม่ เเละรักเหมือนลูกเเท้ๆของตัวเอง

เเละในวันที่ 25 ก.ค.64 ที่ผ่านมา เธอยังโพสต์ภาพลูกสาว พร้อมกับลงเเคปชั่นเชิญชวนให้พ่อเเม่มีห้องหนังสือให้ลูกๆได้อ่าน เหมือนกับลูกสาวที่ใช้ห้องสมุด ควบคู่ไปกับการเรียนออนไลน์ด้วย

โดยเเยม ฐปณีย์ ได้เผยว่า “”ห้องสมุดบ้าน-Home Library”กับการเรียนออนไลน์ยุคโควิด-19พี่ขิงเริ่มเรียนออนไลน์มาระยะหนึ่งแล้วยังไม่ได้แสดงความยินดี อวยลูก ออกสื่อเลย ❤️?❤️

แม่แยมดีใจมากที่พี่ขิงเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแล้วเป็นนักศึกษา คณะโบราณคดี สาขามานุษวิทยามหาวิทยาลัยศิลปากรยิ่งเห็นหลักสูตรที่พี่ขิงจะได้เรียนแล้ว

หัวใจแม่แยมก็พองโตเพราะมันคืองานที่แม่แยมกำลังทำอยู่โดยเฉพาะเรื่องความเป็นมนุษย์และชาติพันธุ์เอาจริง ตอนฟังพี่ขิงพูดถึงการเรียนโดยเล่าถึงสิ่งที่เห็นแม่แยมทำมาตลอด

เราก็แอบปลื้มใจอยู่ใช่น้อยและบอกว่า คลังความรู้ของพี่ขิงอยู่ตรงนี้หมดแล้วขอให้ลูกเรียนอย่างสนุกและมีความสุขและมีสิ่งหนึ่งที่แม่แยมดีใจคือ ห้องสมุดบ้าน Home Libraryที่แม่แยมสะสมหนังสือไว้

กำลังเป็นประโยชน์ต่อการเรียนของพี่ขิงและน้องว่านที่การเรียนออนไลน์แม้จะค้นคว้าผ่าน E-Library แต่การอ่านหนังสือจากเล่มมันก็น่าจะได้อะไรมากกว่าสะดวกต่อการค้นคว้า

เพราะแม่แยมมีหนังสือหลากหลายการเมือง วรรณกรรมประวัติศาสตร์ สังคมวัฒนธรรม และศิลปะหนังสือนอกจากซื้อได้มาจากการไปงานต่างๆดีใจทีมีประโยชน์เมื่อวานพี่ขิงต้องเขียนรายงาน

เลยพากันมาเลือกหาหนังสือหวังว่าจะมีคุณค่าต่อการเรียนรัก Chadawee Eadsrichaiแม่แยม ❤️??สนับสนุนให้ทุกบ้านทำมุมหนังสือที่สะสมไว้เชื่อมั่นว่ามีประโยชน์ค่ะ ”

ขอบคุณข้อมูล:Thapanee Eadsrichai