พฤษภาคม 30, 2023

ธงธง ร่ำไห้ เปิดใจทั้งน้ำตา

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงน่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อและยอดผู้เสียชีวิตยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่องส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้ความผลกระทบและความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก

เช่นเดียวกับนักแสดงตลกชื่อดังอย่าง ธงธง มกจ๊ก เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ไปเต็ม เนื่องจากธงกิจร้านก๋วยเตี๋ยว ที่ต้องพยายามปรับเปลี่ยนเพื่อความอยู่รอด

ล่าสุด ธงธง ได้ออกมาเปิดใจรู้สึกเตรียด เนื่องจากที่ผ่านมาพยายามทำทุกอย่างและปรับเปลี่ยน ทั้งร้านก๋วยเตี๋ยว จังหวัดโคราช ที่อยู่ในพื้นที่สีแดง จึงทำให้ไม่สามารถ

รับประทานอาหารในร้านได้ ส่งผลให้ต้องปรับการขายเป็นแบบออนไลน์ และปรับเด็กเสิร์ฟเป็นคนส่งอาหาร จนทำให้รายได้ที่ขาดหายไปมากกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

โดยปกติร้านอาหารทั่วไปจะมีเงินทุนสำรองสำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นในอนาคต พอโควิดรอบแรกได้ใช้เงินทุนสำรองหมดไปแล้ว กระทั่งมีรอบ2 รอบ3 และรอบ 4 อีก

ทำให้ต้องกัดฟันมาก และทำได้เพียงพยุงร้านไปได้นานที่สุด ซึ่งต้องแบกภาระค่าใช้จ่าย ทั้งค่าเฃ่าร้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ รวมถึงค่าจ้างพนักงานอีกกว่า 10 ชีวิต ที่ตกเดือนหนึ่ง

ไม่ต่ำกว่าแสนห้า ทำให้ต้องลดพนักงานบางส่วนออก 3 คน แต่พอเอาเข้าจริงก็ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากสงสารพนักงานที่ต้องตกงาน จึงตัดสินใจคุยกับพนักงานขอลดเงินเดือน

และสู้ไปด้วยกัน ส่วนสภาพจิตใจของตนเองนั้น สงสัยว่าเป็นโรคซึมเศร้า เนื่องจากเป็นคนหงุดหงิดง่าย และเหวี่ยงวีนบ่อย พอทำอะไรไม่ได้ดั่งใจจะตีตัวเองจนเจ็บ

และบางครั้งก็ยืนร้องไห้ แต่ยังไม่ถึงขั้นไปปรึกษาจิตแพทย์ แค่ดูอาการตัวเอง แล้วแชร์ให้คนรอบข้างฟัง รวมถึงหาทางออกด้วยลดความเครียดให้ตัวเอง หยุดเสพข่าวโควิด

ขอบคุณข้อมูล:วันบันเทิง oneบันเทิง , thong_thong