พฤษภาคม 30, 2023

แตน เปิดใจ สาเหตุหนีไปคลอดลูก ต่างประเทศ

สำหรับ แตน ราตรี กับสามี เพชร พุฒิพงศ์ เป็นอีกหนึ่งคู่สามีภรรยาที่มีเรื่องราวเกิดขึ้นต่างๆมากมายค่ะ ที่ตอนคบกันนั้นต้องปิดบังไม่ให้ใครรู้ขนาด แตน ตั้งท้องจะคลอดลูกแล้วเธอยังไม่คิดที่จะเปิดตัว ถึงขนาดที่ต้องหนีไปคลอดลูกที่ต่างประเทศ แถมทั้งคู่ยังเคยห่างกันไปหลายปี จนในที่สุดก็กลับมาใช้ชีวิตคู่ด้วยกันอีกครั้งจนถึงทุกวันนี้

แล้วถ้าใครที่ตามข่าวจะรู้ดีว่าก่อนหน้านี้ แตน กับ เพชร ได้ออกมาเปิดใจในรายการ “คุยแซ่บ SHOW” ทางช่อง ONE31 มีการพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิต บอกเลยค่ะว่าไม่ธรรมดาเลย สะท้อนชีวิตคู่ของใครหลายๆคนเลยทีเดียว

โดย แตน เล่าว่า เมื่อก่อนอาจจะเป็นอะไรที่ต้องห้าม ดาราต้องห้ามมีแฟน ห้ามมีผัว มันก็เลยเคยชินมาตลอด คนก็เลยไม่เห็นภาพว่าเราเป็นผัวเมียกันใช้ชีวิตคู่เกือบๆ 30 ปี ตอนนั้นที่เลือก เพชร รู้สึกเหมือนนางฟ้าตกสวรรค์ ตอนคบกันก็ไม่ได้บอกใคร

เจอกันตอนนั้น แตน ขับรถไม่เป็นแล้วซื้อรถมาคันหนึ่ง แล้วจังหวะนั้น เพชร ก็เป็นนักแสดงที่ยังไม่มีรถ มีเงินเท่าไหร่ก็เที่ยว เริ่มมีความสัมพันธ์ที่ดีกันก็ตอนที่ให้ เพชร ขับรถให้ สอนขับรถบ้าง แล้วตอนที่ขอให้ เพชร ช่วยปิดบังทุกอย่างเขาก็เชื่อฟัง

ห้ามบอกใคร ห้ามออกข่าว ห้ามออกสื่อ เพชร เป็นคนที่ทำตามหมดเลย ช่วงนั้นแตนกำลังฮอตด้วยไง แต่ไม่ได้ไม่อยากบอกใครนะ แค่มันยังไม่ถึงเวลา แล้วก็คบกันมา 2 ปีกว่าแตนก็ท้อง แล้วที่ห่วงก็เพราะว่าแตนต้องถ่ายงานละคร

ซึ่งอันนี้ก็ไม่รู้ว่าบุญของเราหรือเปล่า เราก็บอกลูกว่าถ้าจะอยู่กับแม่อย่าทำให้ท้องใหญ่ เพราะแม่ต้องถ่ายละคร แล้วที่บ้าน แตน ก็เป็นคนหัวโบราณอยู่ พ่อแม่ยังคงรับไม่ได้ก็เลยต้องแก้ปัญหาด้วยตัวเอง

ละครใกล้จะจบแล้ว ยังเหลือที่ต้องถ่ายอีก ตอนนั้น พี่เอ๋ ไพโรจน์ เขาเป็นเจ้าของละครก็บอกว่าตัวร้ายหายไปไหน ติดต่อไม่ได้ แตน ก็เลยโทรศัพท์ไปบอกว่าพี่อยู่เมืองนอก ไปด่วนเลย มีงานเดินแบบติดต่อไว้นานแล้ว

แตน ต้องอ้างแบบนี้ เขาก็บอกว่าไม่เป็นไร เหลือแค่ 2 ซีน เขาก็เลยใช้แค่เสียงโทรศัพท์ พอคลอดมา เพชร ก็ยังไม่รู้เลยมัวแต่เมา แล้วขอบัตรประชาชนไปไม่รู้กี่รอบ เพราะลูกต้องกรอกชื่อ โทรไปจนแตนเอือมระอาไม่ส่งมาสักที

เพชร ไม่ปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นเลย เมา เจ้าชู้ งานการไม่เป็นหลัก แตน หางานคนเดียวเป็นเสาหลักที่บ้านด้วยก็เหนื่อยในเมื่ออยู่กับ เพชร ไม่ได้ก็ไป เลิกกันได้ 3-4ปี เหมือนว่า เพชร มีความเป็นพ่อมากขึ้นก็เลยกลับมาอยู่ด้วยกัน

ขอขอบคุณ : คุยแซ่บ SHOW