พฤษภาคม 30, 2023

ปิดตำนานมือกลอง บ๊อบ โรเบิร์ต ดีล่า

เรียกว่าเป็นข่าวที่สร้างความเสียใจให้กับเพื่อนๆเเละครอบครัว  เมื่อ บ๊อบ โรเบิร์ต ดีล่า จากไปเพราะโรคแทรกซ้อนจาก Covid 19 โดยทางเพจดาราภาพยนตร์ได้ออกมาเผยว่า ” #เรื่องเศร้าคนบันเทิง #ปิดตำนานมือกลองระดับตำนาน #บ๊อบดีล่า #RobertDila เสียชีวิตเพราะโควิด19

นับเป็นสูญเสียบุคลากรคนสำคัญของวงการดนตรีเมืองไทย กับการจากไปของ ป๋าบ๊อบ Robert Dila บรมครูของเหล่านักดนตรี(ชาวกลอง)ของประเทศไทย บุคคลผู้เป็นที่รักของเพื่อนพ้องน้องพี่ในแวดวงดนตรีไทย ที่จากไปเพราะโรคแทรกซ้อนจาก Covid 19

หลังรับการรักษามาเดือนกว่า ป๋าบ๊อบตีกลองให้กับวงดังๆมากมายหลายวงเช่น Beatle’s Nuts ที่นำทีมโดย พี่พอล พี่ฉ่าย และพี่จ๊อด จากวง กัมปะนี โดยเฉพาะกับวง Bangkok Connection ที่นำทีมโดยพี่แฮงค์ โอสถ ประยูรเวช ซึ่งมีเปิ้ล พัชรา ดีล่า (ภรรยาของป๋าบ๊อบ)

เป็นนักร้องนำ รวมถึงยังเคยไปช่วยตีกลอง Backup ให้กับ โจก้อง จากนูโว ฯลฯ นับเป็นการสูญเสียบุคคลากรคุณภาพผู้เป็นที่รักของวงการดนตรีอย่างแท้จริง#ดาราภาพยนตร์สื่อดีสังคมดี ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ #PacharaDila”

นอกจากนี้ โจ นูโว เเละเท็ดดี้ สหรัฐ หิรัญสมบูรณ์ ยังได้ออกมาเเสดงความอาลัยถึง บ๊อบ ด้วยว่า “อำลาอาลัย พี่”บ๊อบ ดีล่า – Robert Dila” (คนขวาหน้าในรูป) พี่ชายที่น่ารักและใจดีของผม และ พี่ๆน้องๆนักดนตรีทุกคน

พี่บ๊อบคือมือกลองแถวหน้าของประเทศไทย ร่วมแสดงดนตรีกับศิลปินชื่อดังระดับซูเปอร์สตาร์มากมาย เช่น บิลลี่ โอแกน, คริสติน่า อากีล่าร์, วงอินคา, วงกัมปะนี, ดิอินโนเซ้นต์, ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์, โจ ก้อง นูโว ฯลฯ

พี่บ๊อบมีวงดนตรีเพลงสากลของตัวเองร่วมกับพี่พอล, พี่จ๊อด กฤษณ์ โชคทิพย์พัฒนา และ พี่ฉ่าย สมชัย ขำเลิศกุล ชื่อวง “The Beatle Nuts” ซึ่งเป็นวงเพลงสากลชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ผมรู้จักพี่บ๊อบมานานกว่า 30ปี

เราพบเจอกันมาตลอดในแวดวงนักดนตรี พี่บ๊อบได้เคยให้เกียรติมาร่วมแสดง side project เพลงสากลของผม วงโรลเลอร์สเก็ตเตอร์ (Roller Skaters) ในระหว่างปี พ.ศ.2555-2557 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ผมมีความสุข สนุกมากๆ

ในบรรยากาศที่แสนอบอุ่นของพี่น้องอารมณ์ดี เมื่อไหร่ก็ตามที่เราพบเจอกันตามงานต่างๆ เราก็จะทักทาย พูดคุยกันอย่างเฮฮา แฮปปี้มากๆในทุกๆครั้ง และในวันนี้ทันทีที่ผมได้ทราบข่าวร้าย ว่าเราได้สูญเสียพี่บ๊อบไปแล้ว

พี่บ๊อบได้จากพวกเราอย่างไม่มีวันกลับ ผมตกใจมากๆ เศร้าและเสียใจมากๆ ผมขอให้พี่บ๊อบหลับให้สบาย ไปสู่สุขคติ ไปสู่ภพภูมิที่ดี ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวพี่บ๊อบ พี่เปิ้ล, ออกัส, แอร่อน รวมถึง พี่เดนนิส ด้วยนะครับ I will always miss you P Bob my brother, Rest In Peace Robert Dila??? #bobdila #robertdila @robertdila @gaildila @teddy_eiffel2011 @hippyfirst @kor_prayulsuk”

ขอบคุณข้อมูล:ดาราภาพยนต์,teddy_eiffel2011