พฤษภาคม 30, 2023

ผู้ว่าสมุทรสาคร ยืนยันด่านหน้าต้องได้ฉีด

เรียกได้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยตอนนี้ยังคงน่าเป็นห่วงเป็นอย่างมาก เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งบุคลากรทางการแพทย์และพี่น้องประชาชนบางคนก็ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19

ล่าสุด นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กว่า “ขอบคุณ ขอบคุณส่วนกลาง ที่กรุณาจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์ให้ด่านหน้าตามที่กำหนด

และขอบคุณ อบจ.ที่กรุณาจัดสรรวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้คนสมุทรสาคร อีก 100,000 คน คนปกติทั่วไปที่จองไว้ เริ่มได้ฉีดที่กระทุ่มแบน บ้านแพ้ว กลางเดือนเริ่มที่มหาชัย

คนทำงาน แต่ทะเบียนบ้านไม่ได้อยู่ที่นี่ รวมด้วย สิ่งที่ต้องตามต่อคือ ด่านหน้าที่อยู่ใน CI หน่วยกู้ภัยต่างๆ คนส่งข้าวส่งยาให้ผู้ป่วย รวมทั้งสัปเหร่อตามวัด เราคงต้องตามอีกยก

กล่องห่วงใย ตอนนี้จัดทำส่งไปให้ผู้ป่วยแล้ว มากกว่า 7,000 กล่อง ถุงยังชีพตั้งแต่มกราคม ไม่ต่ำกว่า 20,000 ชุด คำว่าไม่มี หรือหมดแล้ว จะใช้อ้างไม่ได้ เรายังทำทั้งกล่องห่วงใย

และถุงยังชีพอยู่ ขอเพียงให้อยู่ในคุณสมบัติที่จะได้จริงๆ โดยเฉพาะกล่องห่วงใย (ไม่ใช่ถุงยังชีพ) โปรดติดต่อผ่านทางนายอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ หรือ ผอ.รพ.อำเภอนั้น

รู้ว่าทุกคนเหนื่อย ท้อ หาทางออกไม่เจอ อาชีพที่เคยทำ ถูกห้าม รายได้หดหาย เงินเคยมีร่อยหรอ ลำบากมาก แต่ถอยหลังไม่ได้แล้วครับ หมายเหตุ : แม้วัคซีนเดือนกรกฎาคมจะได้ไม่ถึงแสน

“เรายังไม่ยอมแพ้” รพ.สต.เป็นหน่วยงานตรวจกลุ่มเสี่ยง ด้วย ATK ถ้าผลตรวจเป็นบวกแยกเข้าจุดพักคอย มีฟ้าทะลายโจร และฟาวิพิราเวียร์ที่ สสจ.เตรียมไว้พร้อม ATK

ของส่วนกลางยังตกลงกันไม่ได้ แต่เราไม่รอแล้ว ศุกร์หน้า ตำบลสวนหลวงจะนำร่องการตรวจทั้งตำบลในระบบ Dirve Thru หากได้ผลดีจะขยายไปตำบลและอำเภออื่น #ให้รู้ไปว่าเราจะสู้ไม่ได้”

ขอบคุณข้อมูล:วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี