พฤษภาคม 30, 2023

อัปเดตอาการ ไฮโซลูกนัท

จากกรณีเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 กลุ่มผู้ชุมนุมได้ออกมาเคลื่อนไหวที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ งานนี้ ไฮโซลูกนัท ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ทายาทตระกูลธุรกิจดังระดับหมื่นล้าน

ได้รับบาดเจ็บหลังจากที่โดนแก๊สน้ำตายิงเข้าที่บริเวณตาทางเจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวเข้าห้องผ่าตัดเพราะหมอหวั่นดวงตาเสียหายแต่เจ้าตัวก็ยืนยันไม่เป็นอะไร

โดยเฟซบุ๊ก Nat Thanakitamnuay ได้เผยว่า ” ขออนุญาตอัพเดทความคืบหน้าอาการบาดเจ็บของพี่ลูกนัทนะคะขอบคุณทุก ๆ คนที่เป็นห่วงพี่ลูกนัทค่ะ

อาการเบื้องต้นตอนนี้ ลูกโลหะแก๊สน้ำตาถูกยิงเข้ามาที่เบ้าคิ้วพี่นัท ทำให้เกิดบาดแผลรูปครึ่งวงกลมที่เบ้าคิ้ว ซึ่งทีมแพทย์ค่อนข้างกังวลว่าการบาดเจ็บ

นั้นอาจก่อความเสียหายให้แก่ดวงตาของพี่นัทเนื่องจากทีมแพทย์ได้เปิดบาดแผล เพื่อพยายามตรวจดวงตาเบื้องต้นแล้ว แต่พบก้อนเลือดกีดขวางอยู่เยอะมาก

ทำให้ต้องรมยาสลบพี่นัท และนำตัวเข้าห้องผ่าตัดเพื่อตรวจเช็คความเสียหายอาจที่เกิดขึ้นกับดวงตาค่ะพี่นัทฝากแจ้งทุก ๆ คนว่า “ขอให้มวลชนของเรายึดมั่นในการต่อสู้แบบสันติของเราดังเดิม” นะคะ

และ “ไม่ต้องห่วงทางนี้ ผมโอเคมาก ๆ และยังจะสู้ต่อไป เผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ!” ” สรา้งความตกอกตกใจให้กับใครหลายๆคนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้ 15 สิงหาคม 2564 มีรายงานว่า ไฮโซลูกนัท ที่ถูกยิงแก๊สน้ำตาบริเวณตาข้างขวานั้นส่งผลให้ดวงตาได้บอดลงหลังจากนี้ทางทีมแพทย์เฉพาะทางเตรียมเข้ามาช่วยเหลือ

ยังไงทางเราก็ขอให้ดวงตากลับมามองเห็นเหมือนเดิมนะคะงานนี้ทำเอาหลายๆคนแห่เป็นห่วง ไฮโซลูกนัท กันเป็นจำนวนมากเดี๋ยวถ้ามีความคืบหน้าอะไรเพิ่มเติมจะนำมาอัปเดตให้ฟังอีกที

ขอบคุณข้อมูล : Nat Thanakitamnuay