พฤษภาคม 30, 2023

อ๋อม สกาวใจ ตั้งคำถาม

แฟนๆหลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ นักแสดงสาวมากฝีมืออย่าง อ๋อม สกาวใจ เพราะมีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอด แถมช่วงที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ออกมา call out หรือเป็นกระบอกเสียงเรียกร้องแทนประชาชนมาโดยตลอด

และในช่วงนี้ที่มีเรื่องของวัคซีนไฟเซอร์ที่ได้รับบริจาคจากสหรัฐอเมริกาเข้ามา โดยจุดประสงค์หลักคือกระจายให้กับบุคลาการบุคลากรด่านหน้าอย่างทั่วถึงก่อนแต่ก็มีทั้งกลุ่มแพทย์ , พยาบาลที่ออกมาเรียกร้องเรื่องการจัดสรรวัคซีนตรงนี้ ล่าสุด อ๋อมเลยออกมาโพสต์ตั้งคำถามอีกครั้ง

ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ไฟเซอร์ที่ได้รับบริจาคมา ทำไมปัญหามันเยอะจัง!! ไม่มีVvipจริงๆหรอ??” พร้อมแคปชั่นว่า “แล้วข่าวที่ออกมาที่บุคลากรด่านหน้าต้องจับฉลากเพื่อฉีด กับบุคลากรด่านหน้าหลายคนไม่ได้ฉีดคืออะไร?!?! #callout #ชี้แจงหน่อย #รัฐบาล ??????”

ทำเอานักแสดงหนุ่ม แทค ภรัณยู รวมถึงชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ผมละ งงงงงงง กับแม่xจริงๆๆๆๆ หายไปไหน , แล้วก่อนหน้านั้นมาบอกว่าคนที่เรียกร้องไฟเซอร์ด้อยค่าซิโนแวค พอไฟเซอร์มา vvip หน้าด้านเพียบเลยย, งงจริงค่ะ แล้วแถวจังหวัดบ้านหนูก็ได้ฉีด แต่ยังเห็นบางเพจบุคลากรการแพทย์ยังฉีดไม่ครบเลย

อวยซิโนแวค … แต่พอไฟเซอร์มาแย่งกันเหมือน …… , แล้วก็มีด่านหน้าที่ไม่ได้ฉีดเพราะว่าให้บูสด้วยแอสต้าก่อนไฟเซอร์มาแปปนึงแล้วจ้า ,ไม่เหลือค่ะ รัฐคือโจร , เxี้xจริง หมอไปขอ แต่หมาไปรับ โดนหลุมดำดูดหายไปแล้ว ตลกจริง

เมื่อไร เวรกรรมมันจะทำงานสักที อิพวกที่ไม่รุ้ร้อนรุ้หนาวกับความเป็นความตายของประชาชน จะหาประโยชน์ให้แต่ตัวเอง #รัฐบาลส้นxx, ถ้าคนมันดีจะไม่มีแบบนี้แน่นอนค่ะ ไอ้พวกคนเลxมันเยอะมาก คอยทำร้ายประชาชน?

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ เพราะรู้สึกเป็นห่วงและอยากจะให้บุคลาการบุคลากรด่านหน้าได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึงก่อน เพราะเป็นกำลังสำคัญในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในครั้งนี้

และเมื่อมีการเรียกร้องเยอะๆ รวมถึงมีการแฉเรื่องรายชื่อ vip ก็ทำให้หลายคนอดตั้งคำถามไม่ได้ว่าการจัดสรรวัคซีนครั้งนี้จะไม่มีที่สำหรับ vip จริงหรอ ? เอาเป็นว่ายังไงก็เป็นกำลังใจให้กับบุคลาการบุคลากรด่านหน้าด้วยนะคะ

แม้ทุกคนจะอยากได้วัคซีนไฟเซอร์กันมากขนาดไหนแต่ก็คำนึงถึงความถูกต้องก่อน นั่นก็คือให้บุคลาการบุคลากรด่านหน้าก่อน ก็หวังว่าการจัดสรรครั้งนี้จะไม่มี vip แซงบุคลากรด่านหน้า

ขอบคุณข้อมูล : @ oomsakaojai