พฤษภาคม 30, 2023

โต้ง ทูพี โพสต์ถึงผู้ใหญ่

การระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้ศิลปิน-ดารา คนดังต่างออกมา call out เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชน รวมไปถึงศิลปินดังอย่างหนุ่มโต้ง ทูพี ที่ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความเพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชนว่า “??????✊?✊?✊?Repost • @daboyway ยาวนิดนึงแต่อยากให้รบกวนอ่านข้อความผมให้จบนะครับ

ไม่น่าเชื่อว่าเพลงนี้ที่เขียนไว้ 15 ปีที่แล้ว วันนี้ผมต้องนำมาใช้ผมเชื่อว่าไม่มีใครอยากเห็นความรุนแรงที่เกิดขึ้นอย่างที่เป็นอยู่ตอนนี้ และเจตนาของ post นี้ก็ไม่ได้อยากให้ไปเพิ่มความรุนแรงให้มากขึ้นไปอีก

แต่ผมแค่รู้สึกว่าการที่อยู่นิ่งและไม่พูดอะไรเลย ผมรู้สึกเห็นแก่ตัวอย่างมากผมขอสละตัวเองเป็นหนึ่งในกระบอกเสียงของประชาชนเพื่อให้เสียงของประชาชนดังขึ้นด้วยวิธีการแบบนี้

ผมขอใช้พื้นที่ส่วนตัวของผม ในฐานะประชาชนคนหนึ่งอีกครั้ง ด้วยความเคารพครับประเทศไทยเรา ไม่ควรมาถึงจุดนี้ อยากให้ผู้ใหญ่รับฟังประชาชน ตอบคำถามที่ควรต้องตอบ

รวมถึงแก้ไขในสิ่งที่ประชาชนร้องขอเพราะมันไม่ได้มีอะไรมากเกินไปเลยสุดท้ายนี้ ผมอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงจากรัฐบาล ที่ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นจากประชาชนช่วยกันเอง เพราะประชาชนเองก็กำลังจะช่วยกันเอง ไม่ไหวแล้วครับ #weneedchange

#whatshappeninginthailand- [ ] first of all the purpose of this post is that i do not want to see any further violence against the citizens of Thailand and hope that this post doesnt cause even more violence.

that is not my objective. but i feel that being silent and not speaking out is extremely selfish on my part.I want to use my platform as an additional voice to help louden the crys of the people of Thailand to help highlight the issues at hand.

and as a fellow citizen of Thailand and with all due respect I want the people who are in power to LISTEN to the people, to answer the questions that we might have.

i believe that is not too much to ask. i leave with this question who can the people run to if they cant depend on the government? #weneedchange #whatshappeninginthailand #runbkk”

ขอบคุณข้อมูล:twopee