พฤษภาคม 30, 2023

เปิดอาณาจักรไร่องุ่น สุพรรษา เนื่องภิรมย์

เชื่อว่าใครหลายๆ คนคงรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาเจ้าตัวเป็นอย่างดี สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่มากความสามารถอย่าง สุพรรษา เนื่องภิรมย์ ด้วยความที่เจ้าตัวนั้นโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี

ทำให้มีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ทั้งงานละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์ หรืองานโฆษณา ซึ่งเจ้าตัวได้เข้าสู่วงการบันเทิงมาจากการชักนำของ

จีรวรรณ กัมปนาทแสนยากร ให้แสดงภาพยนตร์เรื่องแรกเรื่อง รอยลิขิต คู่กับ อำภา ภูษิต พอเจตน์ แก่นเพชร และ สุชาติ คงเจริญ เริ่มมีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่องที่สอง

เตือนใจ และ ไผ่สีทอง โดยมักได้แสดงประกบคู่กับอำภา ภูษิต จนนักข่าวมักเรียกว่า นางเอกฝาแฝด สุพรรษา มีชื่อเสียงสูงสุดในช่วง พ.ศ. 2523 ร่วมกับ อำภา ภูษิต

และ เนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์ ในบทบาทสามพี่น้อง ใน สามใบเถา ก่อนที่เจ้าตัว ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม รางวัลสุพรรณหงส์ทองคำ ครั้งที่ 3 ประจำปี พ.ศ. 2524 จากเรื่อง ชายสามโบสถ์

นอกจากเจ้าตัวจะประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงแล้ว ทางด้านของครอบครัวเจ้าตัวก็สำเร็จเป็นอย่างมาก เพราะหลังจากที่เจ้าตัวแต่งงานกับสามี สุรชัย ตั้งใจตรง

ก็มีทายาทด้วยกัน 1 คนค่ะ แต่พักหลังมานีี้เจ้าตัวเริ่มหายหน้าหายตาไปจากหน้าจอ เนื่องจากเจ้าตัวต้องบริหารไร่องุ่นของเธอกับสามี ที่ได้เนรมิตพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ใจกลางขุนเขา

บริเวณตำบลนาจอมเทียนกับเขาชีจรรย์ ให้เป็นไร่องุ่นบรรยากาศงดงาม จนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของเมืองพัทยาตลอดจนกลายเป็นสถานที่ถ่ายมิววิควิดีโอหลายเรื่อง

แถมยังมีลานจอดรถกว้างขวาง จอดรถแล้วก็เดินตางมาที่อาคารสไตล์ดีไซน์เหมือนแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเขาใหญ่อย่างปาลิโอ ตัวอาคารล้อมรอบด้วยดอกไม้สีสัรสดใสอีกด้วย