พฤษภาคม 30, 2023

บุ๋มบิ๋ม นักวอลเลย์บอล แสดงจุดยืน

สำหรับ บุ๋มบิ๋ม – ชัชชุอร โมคศรี นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย เป็นอีกหนึ่งสาวทีมชาติไทยที่มีแฟนคลับติดตามไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งที่ผ่านมานั้น บุ๋มบิ๋ม ก็มีผลงานที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ช่วยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ได้ไปแข่งในรายการใหญ่ๆมากมาย

ล่าสุด บุ๋มบิ๋ม ก็ได้ขอแสดงออกทางการเมือง ด้วยการแชร์สตอรี่ข้อความ ซึ่งด้านในนั้นเป็นการเปรียบเทียบกันระหว่างประเทศไทย กับประเทศพม่า และยังมีการแสดงความเป็นห่วงว่าไทยจะกลายเป็นประเทศด้อยพัฒนา

โดยมีการระบุว่า “เมื่อก่อนพม่าเจริญกว่าไทยอีก พม่าได้เป็นถึงเลขา UN แต่พอโดนทหารยึดอำนาจยาวนาวกว่า 50 ปี สุดท้ายดูสภาพพม่าทุกวันนี้ ประเทศชาติถอยหลังไปเป็น 100 ปี ตอนนี้บ้านเราเจริญรอยตามพม่ามา 7 ปีละ

คหสต.ถ้าภายในอีก 2-3 ปีนี้ เราแก้ปัญหาระบบนี้ไม่ได้ประเทศเราจะเกิดภาวะสมองไหลคนเก่งๆจะเริ่มหนีออกไปหาโอกาสในตปท. ย้ายถิ่นฐาน ย้ายสัญชาติ และในอนาคต ประเทศไทยจะไม่เหลือคนเก่งเลย

เพราะประเทศอยู่ด้วยระบบเส้นสาย และการ CORRUPTION ที่ตรวจสอบและจัดการไม่ได้ ในขณะที่พวกสลิ่มก็จะขับไล่คนเก่งๆที่ไม่ยอมก้มหัวให้ทหารออกนอกประเทศไป และ 20-30 ปี หลังจากนี้

พวกสลิ่มทั้งหลายก็จะทยอยตายไปตามอายุขัย และไม่ต้องรับผิดชอบอะไร ทิ้งมรดกความพังพินาศไว้ให้พวกเราทนรับสภาพต่อไป จะมีการสืบทอดอำนาจต่อไปไม่รู้จบ เหมือนพม่า ปจบ. ประเทศไทยจะกลายเป็นประเทศด้อยพัฒนาที่หาทางกลับขึ้นมาไม่ได้อีกเลย

งานนี้ก็มีแฟนๆวอลเลย์บอลเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยกับแนวความคิดเห็นที่ บุ๋มบิ๋ม แชร์แล้วแน่นอนค่ะว่าก็ต้องมีคนที่ไม่เห็นด้วย แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยว่า

นางไปเมืองนอกมามากมาย คิดได้ไง รัฐบาลควรตระหนักการล้างสมอง ไปทุกวงการ , ดังสมใจแน่xีนางเอ้ย! , คงเลิกเชียร์วอลเลย์บอล , น่าสงสารน้องจังเลยจะมีใครเตือนน้องบ้างนะ หรือว่าไม่มีเลยตายแล้ววววแย่จัง , คัดออกจากทีมชาติไทยได้เลย

สู้ๆนะน้องบุ๋มบิ๋ม ขอเป็นหนึ่งกำลังใจครับ , เด็กๆ เค้ากำลังมองหาอนาคตของเค้าซึ่งแน่นอนต้องเป็นอนาคตที่ดี แต่คนแก่อย่างเราๆ ตอนนี้คงต้องมองหาคนยกลงโลงตอนตายเหอะ จะไปยึดติดกับอะไรมากมาย , สบายใจได้จ้ะบุ๋มบิ๋ม..ยังไงก็เชียร์น้องตลอดมาและตลอดไป..ความคิดเห็นทางการเมืองเป็นสิทธิส่วนบุคคลจ้ะ

ขอขอบคุณ : bbbumbimbim