พฤษภาคม 30, 2023

เปิดธุรกิจไฮโซ ลูกนัท ทายาทหมื่นล้าน

ต้องบอกเลยว่าเป็นไฮโซคนดัง ที่ออกมาประกาศจุดยืนของตัวเองอย่างชัดเจน สำหรับ ไฮโซลูกนัท หรือ ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ซึ่งในอดีตไฮโซลูกนัทนั้นเคยเข้าร่วมม็อบ กปปส. โดยเข้ามาเป็นอาสาสมัครหลังเวที ตั้งเเต่ยุคต่อต้านนิรโทษกรรม

เเละเป็นทีมงานหลักของเวที กปปส. ไฮโซลูกนัทยังลงสมัคร ส.ส.กทม. เขต 15 พรรคประชาธิปัตย์ เเต่หลังจากนั้นไฮโซลูกนัทได้ยุติบทบาททางการเมืองจนเวลาต่อมาทำให้ไฮโซลูกนัทได้กลับใจหันมาต่อสู้เรียกร้องประชาธิปไตย

เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำเเหน่ง เนื่องจากความผิดหวังในการบริหาร เเละเห็นการสืบทอดอำนาจ รวมไปถึงความล้มเหลวในการเเก้ไขปัญหาในสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเป็นเเรงผลักดันให้ไฮโซลูกนัทออกมาชุมนุม

เเละด้วยกระเเสที่เกิดขึ้น ทำให้หลายคนต่างเข้ามาเเสดงความชื่นชมจุดยืนของไฮโซลูกนัท เเต่ยังมีบางกลุ่มที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของไฮโซลูกนัทในครั้งนี้ โดยก่อนหน้านี้ไฮโซลูกนัทยังได้ออกมาเผยว่า ” คนในครอบครัวคนหนึ่งขอให้ผมตัดขาดตัวเองออกจากครอบครัว

ถ้าไม่ยอมเลิกแตะ ม.112 น่าเสียดายที่จริง ๆ พอมีหลักการ compromise ที่ถูกแนะนำโดยอาจารย์ที่เคารพของผมท่านหนึ่งว่า เราอาจจะไม่ต้องเดินหน้ายกเลิก ม.112 ทันที แต่ให้แก้ไขโทษ ให้ punishment befit the crime

เช่น ให้เป็นโทษปรับทางแพ่งเพียงอย่างเดียว แต่สุดท้ายแล้วสมาชิกครอบครัวไม่ยอมรับหลักการ compromise ใด ๆ เลย ดังนั้นในเมื่อเราไม่สามารถ compromise กันอย่างที่ว่า และเราคงไม่สามารถละทิ้งอุดมการณ์

เพื่อแลกกับข้อเสนอที่จะให้เงินมากมายให้ย้ายไปอยู่ต่างประเทศ แบบสบาย ๆ ได้ จึงขอยืนหยัดต่อสู้ข้างประชาชนและประชาธิปไตย ที่สมบูรณ์แบบครับ#เผด็จการจงพินาศประชาราษฎร์จงเจริญ#III”

นอกจากนี้ไฮโซลูกนัทยังเป็นทายาท ของกิตติ ธนากิจอำนวย เจ้าของธุรกิจอสังหาฯหมื่นล้าน บริษัทโนเบิล ดี เวลลอปเมนท์ จำกัด มหาชน เเละไฮโซลูกนัทยังมีรายชื่อปรากฏในคณะกรรมการบริษัทถึง 2 เเห่ง

ซึ่งเเห่งเเรกคือบริษัท ดิจิตอล อเจนดา คอร์ปอเรชั่น จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 15 ส.ค. พ.ศ 2545 โดยมีไฮโซลูกนัท เป็นคณะกรรมการบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจร้านขายปลีกอุปกรณ์การสื่อสารโทรคมนาคม

เเละเเห่งที่สองคือ บริษัทอำนวยกิจ จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 12 พ.ย. พ.ศ 2562 โดยมีไฮโซลูกนัท เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจประกอบกิจการค้าอสังหาริมทรัพย์

ขอบคุณข้อมูล:Nat Thanakitamnuay