จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบกันเป็นจำนวนมากไม่ว่าอาชีพไหน บางคนต้องปิดกิจการ เนื่องจากไปต่อไม่ไหว ทางด้านของเกษตรกรก็วิกฤตหนัก เพราะราคาพืชผลตกต่ำมาก
ล่าสุด ทางด้านของนายเศรษฐา ทวีสิน CEO บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ได้ทวิตเรื่องราวการช่วยเหลือเกษตรกรหลังราคาพืชผลตกต่ำ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า
“ลำไยจากจังหวัดลำพูนทั้งหมด 12 ตัน มาถึงแสนสิริเช้านี้ ผลไม้หลายชนิดมากที่ราคาตกต่ำช่วงนี้ เราเอา 6 ตันแจกจ่ายให้ลูกบ้าน อีก 6 ตันไปที่แคมป์คนงานและชุมชน

ช่วยอะไรได้ช่วยๆกันครับ อย่ามามัวถามหน้าที่ใคร กว่าจะได้คำตอบเน่าหมด ช่วยไม่ได้ซักคน #แสนสิริไม่ทอดทิ้งใคร #NoOneLeftBehind” งานนี้ทำเอาชาวเน็ต

เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ไม่เคยผิดหวังเลยที่เป็นลูกค้าแสนสิริ , เอาไปหมักเป็นเบียร์ อร่อยไปอีกแบบครับ , สุดยอด ใครเค้าก็ใช้รถขนผลไม้ทั้งนั้น ถึงเหมือนกันประหยัด ขนเยอะ ให้ใจเลย ,
> ดีมากๆ เลยทั้งผู้ให้และผู้รับ , ทำดีไม่ต้องคิดมาก พูดจริง ทำจริง ไม่ทิ้งใคร ชื่นชมครับ หวังว่าจะเป็นตัวอย่างดีๆกับเศรษฐีทั้งหลายที่ยังนิ่งดูดายด้วยเถิด สาธุ
โดยก่อนหน้านี้ แสนสิริ อุดหนุนแตงโมกว่า 10 ตัน จากเกษตรกร จังหวัดกาฬสินธุ์ มาแจกจ่ายให้กับชุมนุมที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 และอีก 4 ตัน

แจกลูกบ้านแสนสิริกว่า 1,000 ครัวเรือน รวมถึงอุดหนุนมะม่วงจากเกษตรกร 6 ตัน ส่งไปช่วยเลี้ยงช้างที่จังหวัดเชียงใหม่ แสนสิริ ขอเป็นหนึ่งในฟันเฟืองของเศรษฐกิจไทย

ทุ่ม 100 ล้าน ลุยภารกิจโปรเจ็กต์ช่วยเหลือสังคมต่อเนื่อง ขอมีส่วนช่วยทุกกลุ่ม ไม่ทอดทิ้งใคร ผ่านโครงการ No One Left Behind เพราะการสร้างสังคมที่ดี

สร้างชีวิตที่ดีสำหรับแสนสิริ เราหมายถึง ทุกคน #แสนสิริไม่ทอดทิ้งใคร คนตัวใหญ่ต้องช่วยคนตัวเล็ก งานนี้อดที่จะชื่นชม แสนสิริ ไม่ได้เลยค่ะ คนไทยไม่ทิ้งกัน
ขอบคุณข้อมูล:Srettha Thavisin