พฤษภาคม 30, 2023

อดีตนักวิ่ง เรวดี ศรีท้าว เตือนสติรุ่นน้อง

เรียกว่าเป็นประเด็นดราม่า ที่หลายคนต่างพูดถึงกันในโลกโซเชียล เมื่อสาวบุ๋มบิ๋ม หรือ นางสาวชัชชุอร โมคศรี นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ได้ออกมาเเสดงความคิดเห็นทางการเมือง  ล่าสุด เรวดี ศรีท้าว อดีตนักกีฬาวิ่งทีมชาติไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความเตือนสตินักกีฬารุ่นน้องว่า “#เป็นทีมชาติแล้วไง??พี่ชื่อเรวดี ศรีท้าว วัฒนสิน พี่เป็นอดีตนักกรีฑาทีมชาติไทย ที่เล่นทีมชาติตอนอายุ15ปี-33ปี

ผลงาน

-เหรียญทองซีเกมส์6สมัยได้มากสุด3,4เหรียญทอง

-เหรียญทอง,เงิน,ทองแดง

ชิงแชมป์เอเชีย

-เหรียญเงิน,ทองแดง เอเชี่ยนเกมส์

-นักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยมซีเกมส์1ครั้ง

-นักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยมประเทศไทย2ครั้ง

-ถือธงชาติไทยลงสนามเปิดเอเชี่ยนเกมส์

-เคยเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิค2ครั้ง

-เคยเข้าร่วมกรัฑาชิงแชมป์โลก2ครั้ง

#พี่ไม่ใช่นักกีฬาระดับโลก#พี่ไม่ใช่นักกีฬาอาชีพ#พี่เคยเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย17ปี?ความฝันของเด็กนักกีฬาทุกประเภท99%อยากติดทีมชาติไทย?ความฝันเด็กๆที่เล่นกีฬาทุกประเภทเมื่อถามความฝันหรือเป้าหมายเกือบทุกคน

จะบอกว่าอยากติดธงชาติหรือติดทีมชาติสักครั้งทุกคนจึงฝึกซ้อมหนักเพื่อทำฝันให้เป็นจริง บางคนก็ได้ตามฝัน บางคนก็ต้องเปลี่ยนความฝัน?การติดทีมชาติบางคนอาจจะติดง่ายแต่มีนักกีฬาอีกจำนวนมากที่กว่าจะติดทีมชาติ

ต้องฝึกหนักผ่านอุปสรรคขวากหนามมากมาย กว่าจะติดทีมชาติกลุ่มคนที่ติดทีมชาติยากๆจึงเห็นถึงคุณค่า ความสำคัญ ถึงหน้าที่ในการเป็นทีมชาติและต้องรักษาไว้ให้นานที่สุด#เพราะการติดทีมชาติถือเป็นเกียรติสูงสุดของชีวิต??

?บางคนอาจจะได้อะไรมาง่ายๆ สามัญสำนึกจึงต่างจากคนที่ติดทีมชาติและให้ความสำคัญกับการติดทีมชาติและติดธงไทยที่หน้าอกรู้ว่ามีภาระหน้าที่ของนักกีฬาไทยที่ต้องแบกไว้

ไม่ว่าจะอยากแบกหรือไม่แต่เมื่อติดทีมชาติมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี มีหน้าที่ ที่ต้องรักษา??พี่ไม่ใช่นักกีฬาอาชีพระดับโลกเหมือนน้อง พี่คงเก่งสู้น้องไม่ได้ แต่สามัญสำนึกของพี่ที่ไม่เคยมีใครสอนบอกพี่ว่าการติดทีมชาติไทย

มันมีอะไรมากกว่า แค่มีชื่อเสียงที่คนรู้จัก มีอาชีพ มีรายได้ มีสิทธิพิเศษมากกว่าคนอื่นแล้ว จะทำให้พี่ใช้สิทธิพิเศษที่ได้มาจนเคยชิน จนหลง จนเหลิง การนำสิ่งที่มีคนเขายกย่องชื่นชมมาใช้

อยากทำอะไรตามใจตัวเองก็ได้ จะพูด จะเขียน จะแสดงออกยังไงก็ได้ โดยไม่คำนึงว่าจะทำให้ประเทศชาติดีขึ้นหรือแย่ลง ควรใช้สติไตร่ตรองถึงความควรไม่ควร??สามัญสำนึกพี่สอนพี่ว่าพี่มีหน้าที่ มีเกียรติ มีศักดิ์ศรี

ในการติดทีมชาติไทยเพิ่มขึ้นมากกว่าคนไทยคนอื่นๆที่ต้องทำ ฤาความเก่งของพี่มันไม่ถึงระดับน้องก็ไม่รู้ได้????#สิทธิเสรีในการพูดทุกคนมีแต่ก็มีหน้าที่ที่น้องต้องใช้มากกว่าสิทธิค่ะ

#อย่าให้ใครว่าได้ว่าเป็นนักกีฬาทีมชาติแล้วโง่อวดฉลาดค่ะ#สิ่งที่สำคัญที่สุดคือหน้าที่ค่ะไม่ใช่สิทธิ#อย่าโง่แล้วอวดฉลาดค่ะ#พี่คนนี้ไม่เคยเล่นระดับโลกและโง่ค่ะ?#เป็นนักกีฬาทีมชาติแล้วไง?”

ขอบคุณข้อมูล:Reawadee Srithoa(Srithoa)