พฤษภาคม 30, 2023

ฝ้าย สาวไร้แขน บิวตี้บล็อกเกอร์คนเก่ง

สำหรับ ฝ้าย บุญธิดา เป็นอีกหนึ่งบิวตี้บล็อกเกอร์สาวที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ ฝ้าย คือผู้หญิงที่โด่งดังมาจากการใช้เท้าข้างเดียวแต่งหน้า บอกเลยค่ะว่าเธอนั้นสามารถแต่งหน้าได้สวยมากๆ นอกจากนี้ ฝ้าย ยังเป็นลูกที่กตัญญูอีกด้วย เลี้ยงดูพ่อแม่อย่างดี แม้ว่าในอดีตเธอจะเคยโดนเพื่อนๆล้อและดูถูกให้ไปนั่งขอทานแต่ที่สุดแล้วก็มุ่งมั่นจนเรียบจบ

ทุกวันนี้ ฝ้าย มีรายได้จากการที่ทางเจ้าของแบรนด์ส่งเครื่องสำอางมาให้ช่วยรีวิว ด้วยการแต่งหน้าโชว์บอกเลยค่ะว่าสวยเป๊ะมากๆๆแถมยังมีความสามารถแต่งหน้าคนอื่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ ฝ้าย ยังถูกเชิญให้ไปออกรายการต่างๆรวมถึงงานถ่ายแบบอย่างต่อเนื่องเลยด้วย

อย่างก่อนหน้านี้ ฝ้าย ก็เคยไปออกรายการ “ตีสิบเดย์” ซึ่ง ฝ้าย ก็ได้เล่าเรื่องราวในชีวิตของเธอให้ฟังว่า “ร่างกายนั้นมีความผิดปกติมาตั้งแต่เกิดไม่มีแขนสองข้าง ไม่มีขาซ้าย มีปอดข้างเดียว และหลังคดเพราะกระดูกข้างในโค้งเป็นรูปตัว s เบียดกับปอด

อย่าหาว่าดราม่าเลยเชื่อไหมค่ะว่าพอหนูจำความได้ก็ไม่เคยคิดน้อยเนื้อต่ำใจ หรือตีอกชกตัวเลยว่าทำไมสภาพร่างกายของเราถึงเป็นแบบนี้ เพราะว่าคนในครอบครวคอยช่วยเหลือและให้กำลังใจมาอย่างสม่ำเสมอ หนูสัมผัสได้ว่าครอบครัวไม่เคยหยุดรักหนูแม้แต่วินาทีเดียว

หนูก็เลยคิดสู้ ไม่ยอมแพ้ มองโลกสวยมาตลอด ถึงแม้ว่าเราจะมีร่างกายแบบนี้ แต่ว่าหัวใจของเราไม่เคยสนใจเลย แล้วก็ยึดความดีเป็นที่ตั้งของชีวิต สำหรับเส้นทางการเป็นบิวตี้บล็กเกอร์ไร้แขนของหนูนั้นเริ่มจากที่ไปดูคลิปแต่งหน้า

โดยดูตั้งแต่ม.ปลาย แล้วก็เกิดความคิดว่าอยากจะแต่งหน้าใสๆไปโรงเรียน แต่งหน้ายังไงไม่ให้ครูจับได้ก็เลยอัดคลิป ที่คนเขาดูเพราะว่าความแปลกล้วนๆ ตอนนั้นยังแต่งหน้าไม่สวยคิ้วนี่เหมือนสะพานพระราม4 เลย

ดั้งอย่างกับสันเขื่อน ไม่สวยเลยแล้วคนก็เลยคิดว่าแปลกว่าเฮ้ย! ทำได้ยังไง แต่งยังไง ใช้ขาแต่ง มันเป็นอะไรที่นาทึ่งมากๆๆบางคนที่ปกติๆยังบอกเลยว่าพี่ทำไม่ได้เหมือนฝ้ายหรอก ฝ้าย ก็เลยบอกไปว่าทำได้สิ หนูก็ไม่ได้มีพร้อมตั้งแต่เด็กโดนดูถูกตั้งแต่เล็กๆ

หนูไม่ได้มีพร้อมอะไรเลย หนูแย่กว่าคนอื่นด้วยซ้ำ แต่ที่หนูมีทุกวันนี้ได้เพราะว่าความกล้าหาญ กล้าที่จะเปิด กล้าที่จะออกจากกรอบ คนส่วนใหญ่ตีกรอบไว้ว่าคนพิการต้องอยู่ข้างในกรอบเท่านั้น แต่หนูเลือกที่จะตีออกมา

และทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ” ซึ่งวันนี้ ฝ้าย ก็พิสูจน์ให้คนอื่นๆเห็นแล้วค่ะว่าเธอทำได้จริงๆ สามารถสร้างรายได้จากการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์เลี้ยงดูครอบครัวได้อย่างสบายๆ อย่างไรก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังท้อนะคะ สู้ๆค่ะ

ขอขอบคุณ : รายการตีสิบเดย์ , buntidaa