พฤษภาคม 30, 2023

เปิดบ้าน เอ ไชยา พระเอกลิเกชื่อดัง

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ พระเอกลิเกชื่อดังของเมืองไทยอย่าง เอ ไชยา มิตรชัย พระเอกลิเกหน้าหวาน มากความสามารถคนนี้ เพราะเป็นขวัญใจแม่ยกทั่วประเทศ ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวก็ได้ผันตัวมารับงานในวงการบันเทิงด้วย

ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากเรื่องงานในวงการจะปังแล้ว ชีวิตนอกจอก็ปังไม่แพ้กันเลยละค่ะ เพราะมีครอบครัวสุดอบอุ่นและลูกสาวที่น่ารัก วันนี้เราเลยจะพาไปส่องบ้านของหนุ่มคนนี้กันค่ะ ต้องบอกเลยว่าบ้านของเจ้าตัวที่อยู่กับครอบครัวนั้นอบอุ่นมาก

ซึ่งบ้านของหนุ่มคนนี้นั้นเป็นบ้านสองชั้นที่ตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยเกือบทุกมุม ตั้งแต่หน้าประตูบ้านที่มีเป็ดแมนดาริน สัญลักษณ์แห่งความรักอันบริสุทธิ์ประดับอยู่ และยังมีน้ำตก-น้ำพุที่ช่วยเสริมความร่มรื่นให้กับตัวบ้าน

รวมถึงยังมีท้าวเวสสุวรรณที่ตั้งบูชาเอาไว้นอกบ้านเพื่อช่วยปัดเป่าและป้องกันสิ่งไม่ดีให้พ้นไปด้วยละค่ะ ซึ่งรอบๆบ้านเจ้าตัวก็มีการปลูกต้นไม้และตกแต่งด้วยรูปปั้นเล็กๆและหินที่ช่วยเสริมความงามตามสไตล์เมืองร้อน

นากจากนี้ภายในบ้านยังมีมุมสำคัญด้วย นั่นก็คือห้องที่เก็บรวบรวมเศียรของพ่อแก่ ศาสตร์ที่ชาวลิเกทุกคนที่เคารพนับถือ ซึ่งเจ้าตัวสะสมมาตั้งแต่เด็กๆจึงมีจำนวนเยอะ บวกกับของน้องสาวที่นำเข้ามาจากอินเดียด้วยนั่นเอง

ส่วนห้องนอนเจ้าตัวก็ตกแต่งเรียบง่าย เน้นความโล่ง โปร่ง สบาย และสร้างความโดดเด่นด้วยการติดผ้าม่านสีแดงตัดกับสีขาวและพื้นไม้สีน้ำตาล เรียกได้ว่าสวยงามและน่าอยู่มากเลยสำหรับบ้านของพระเอกลิเกคนดังคนนี้

ซึ่งหลังจากที่เปิดเผยเรื่องภรรยาและลูกๆแล้วเจ้าตัวก็มีความสุขมากเลยละค่ะ เพราะออกมาอวดโมเมนต์ความน่ารักอบอุ่นให้ครอบครัว รวมถึงโมเมนต์ความน่ารักของภรรยาให้ได้ติดตามกันตลอดเลยด้วย

ใครที่ชื่นชอบหนุ่มคนนี้หรืออยากจะติดตามความเคลื่อนไหวก็สามารถไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม achaiyamitchai ของเจ้าตัวกันได้เลย เพราะมีโมเมนต์ความน่ารัก อบอุ่นออกมาให้ติดตามกันตลอดแน่นอน

เชื่อว่าแม่ยกของเจ้าตัวต้องแฮปปี้แน่นอนเลยละค่าาา เพราะมีผลงานทางหน้าจอออกมาให้ติดตามกันตลอดไม่ว่าจะเป็นงานพิธีกรหรือ เมนเทอร์-คณะกรรมการในรายการบันเทิงทางหน้าจอทีวี

ขอบคุณข้อมูล : รายการตีท้ายครัว , @ achaiyamitchai