หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ นักร้องลูกทุ่งสาวอย่าง จ๊ะ นงผณี มหาดไทย เพราะมีผลงานรวมถึงข่าวคราวออกมาให้ติดตามกันตลอด ก่อนหน้านี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ผ่านเพจเราต้องรอดของ ได๋ ไดอาน่า ด้วย
ซึ่งไม่นานมานี้ เจ้าตัวก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้งเพื่อเป็นกระบอกเสียงแทนพี่น้องที่ทำอาชีพนักร้อง-นักดนตรี เพราะคนกลุ่มนนี้เป็นคนกลุ่มแรกๆเลยที่ได้รับผลกระทบ แต่ไม่ได้รับการเยียวยาอะไรเลย เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ว่า “นักร้องเป็นอาชีพ ที่เสียภาษีทุกปี แต่ไม่เคยได้รับการเยียวยา ?? ขนาดเอาไฟเข้าบ้าน ที่อ่างทอง..ยังต้องเสียเงินจ่ายเองเลย ??” และเผยแชทที่มีคนทักมาขอความช่วยเหลือพร้อมข้อความว่า “นี้คือหลังบ้าน ที่เป็นศิลปิน ไม่มีเงินจะกินกันแล้วววว มองเห็นพวกเค้าหน่อยจ้าาาา ??”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า สงสารมากค่ะ นักร้องนักดนตรีวงอิเล็กโทนแถวบ้านแย่กันหมดเลย✌?✌?✌? (น่าสงสารจริงๆหนู หลังบ้านพี่ช่วยหลายคนล่ะ มันก็น่าน้อยใจนะ ไม่เคยได้อะไรเยียวยา พอพูด คนก็ด่า งง อาชีพที่ถูกลืม), จริงค่ะ อาชีพ นักร้อง แดนซ์เซอร์ นักดนตรี เป็นอาชีพแรกๆที่โดนผลกระทบ
โดนสั่งหยุดตั้งแต่แรกและไม่มีการเยียวยาใดๆ เป็นอาชีพที่ถูกลืม หนี้สินท่วมหัว จะไปสมัครงานที่ไหนช่วงนี้ก็ไม่ค่อยมีใครรับ คนที่ทำงานประจำช่วงนี้ก็ไม่ค่อยมีใครอยากให้งานหลุดมือ นักร้อง นักดนตรี หันมาเป็นพ่อค้าแม่ค้ากันเยอะ ตอนนี้กลายเป็นพ่อค้าแม่ค้ากันเยอะจนจะไม่มีลูกค้าแล้ว ไหนบางที่ตลาดโดนสั่งปิดอีก ??

น่าสงสารมาก เหมือนเป็นอาชีพที่ถูกลืม ไม่มีใครมาสนใจเลย แทนจะเยียวยาเค้าบ้าง , เข้าใจเลยครับ?, ขอเรารับจ๊อบทำงานตบมือ แม่บ้าน ล้างจาน จนงานคลังสินค้า ขายของในห้าง….หึหึหึ …ตอนนี้รึตกงานคะ..ไปสมัคร ม.40 ไว้แค่70บาท ยังไม่มีปัญญาจ่ายเลยคะ สรุปอดไป..เลี้ยงลูกคนเดียวอีกด้วย บอกได้คำเดียวจ้า..ท้อแล้วร้องไห้แม่งในใจนี่ละ..ไม่ไหวแล้วววววว , จริงที่สุดแม่นี้กินเงินเก็บ ใกล้แล้วลูก
เงินเยียวยากว่าจะได้ยากมากครับ ไม่เหมือนตอนเสียภาษี , เดือดร้อนกันทุกย่อมหญ้า ตอนนี้ก็หยุดงานเป็นเดือนเพราะร้านปิด รอโควิคดีขึ้นถึงจะเปิด จะกินอะไรกันถ้ายังเป็นแบบนี้ค่าน้ำค่าไฟค่าเน็ตไม่ได้ลดลงตามรายได้เลย ไฟก็ต้องใช้ น้ำก็ต้องอาบ เน็ตลูกก็เรียน โอ้ยเงินก็หายากแท้
สุดยอดค่ะ ช่วยได้ช่วยกันค่ะ คนเดือดร้อนมีเยอะแยะมากมาย นักร้องก้เดือดร้อนไม่แพ้กับคนทั่วไป แต่คุณจ้ะก้ยังยินดีจะช่วยเหลือ ให้แบบไม่คิดเลยสักนิดเดียว ว่าเขาจะเป็นใคร ใจคุณมันได้จริงๆ จ๊ะ นงผณี , หนูทำงานกลางคืน ผลกระทบเต็มๆเลยแม่ ปิดก่อนชาวบ้านและไม่รู้ว่าจะเปิดเมื่อไหร่ แย่ไปหมด ,ชื่นชมมากๆๆค่ะ ❤❤❤
งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนที่ประกอบอาชีพนักร้อง-นักดนตรีก็ได้ออกมาเล่าปัญหาของตัวเองให้อ่าน เพราะคนกลุ่มนี้ก็เป็นคนกลุ่มแรกๆเลยที่โดนผลกระทบจากโควิด-19

เพราะสถานบันเทิงต่างๆรวมถึงงานแสดงคอนเสิร์ตก็ต้องถูกยกเลิก และห้ามจัด จนถึงตอนนี้หลายคนจึงเดือดร้อนหนักเพราะจะผันตัวไปทำอาชีพอื่นก็ไม่ไหว เพราะการค้าขายเองก็ไม่ไหวเหมือนกัน

เรียกได้ว่าได้รับผลกระทบกันทุกย่อมหญ้าจริงๆค่ะ ตอนนี้ก็หวังแค่ทุกคนจะได้ฉีดวัคซีนกันอย่างทั่วถึงเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ และเดินหน้าเปิดกิจการ เปิดทุกอย่างตามเดิม ขอเอาใจช่วยทุกคนจนถึงวันนั้นด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : นงผณี มหาดไทย