พฤษภาคม 30, 2023

ปู ไปรย า โพสต์ถึงเหตุการณ์ที่อัฟกานิสถาน

สำหรับ ปู ไปรยา เป็นสาวสวยสุดแซ่บที่โกอินเตอร์ไปไกลถึงต่างประเทศเลยทีเดียวค่ะ ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า ปู นั้นช่วงหลังมานี้หันไปเอาดีทางด้านเดินแบบที่ต่างประเทศ ไปออกงานเดินพรมแดงอยู่เรื่อยๆ แต่ถึงอย่างไร ปู ก็ยังคงมีผลงานในวงการบันเทิงไทยบ้านเราอย่างต่อเนื่อง บินไปมาอยู่ตลอดเลยก็ว่าได้

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า ปู นั้นทำงานพื่อสังคมด้วย ปัจจุบัน ปู ดำรงตำแหน่งทูตสันถวไมตรีจากสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHCR ถือเป็นคนแรกจากประเทศไทยในตำแหน่งนี้และคนแรกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย

แล้วถ้าใครที่ตามข่าวจะรู้ดีว่าบ่อยครั้งเลยที่ ปู มักจะโดนดราม่าอย่างล่าสุด ปู ก็ได้โพสต์ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่อัฟกานิสถาน พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างกับที่นั่น

โดยมีการระบุว่า “สถานการณ์ในอัฟกานิสถานทวีความรุนแรง ทำให้ชาวอัฟกันพลัดถิ่นภายในประเทศเพิ่มสูงถึง 3.5 ล้านคน โดยร้อยละ 80 เป็นผู้หญิงและเด็ก #UNHCR อยู่ในพื้นที่และได้เร่งมอบอาหาร

ที่พักอาศัย อุปกรณ์สุขอนามัย และสิ่งของบรรเทาทุกข์อื่นๆ เพื่อนๆสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.unhcr.org/th นะคะ ©UNHCR Afghanistan @unhcr.thailand @refugees”

ซึ่งเรื่องนี้ทำเอาชาวเน็ตไม่พอใจเป็นอย่างมากต่อว่า ปู ว่าทำไมไม่โพสต์ถึงเหตุการณ์ในประเทศไทยบ้างคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า วันนี้คนไทยตายจากโควิด 19 สามร้อยกว่าคนแล้วนะคะ รู้ยังคะ ??? ,

ประเทศไทยก็แทบจะไม่ใช่ประเทศที่ปกครองโดยระบบประชาธิปไตยแล้ว ใครออกสิทธิออกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ก็โดนทำร้าย ? น่าสงสารไม่แพ้อัฟฟานิสถาน , ฝากเรื่องในไทยด้วยนะคะ สถานการณ์ตอนนี้น่าจะไม่ต่างกันละคะ ขอบคุณคะ , ไม่กล้าพูดเรื่องในประเทศเพราะกลัวไม่มีงาน , ทีไทยละเงียบดี้ดี เยี่ยม เก่ง เก่งมาก

แต่ถึงอย่างไรบางคนก็ออกมาปกป้อง ปู อย่างชาวเน็ตรายนี้ที่อธิบายว่า ถ้าไม่รู้ถึงสถานการณ์ที่อัฟกานิสถานจริงๆ คนที่ด่าๆเค้าอ่ะควรหยุดมั้ย คนที่น่าสงสารไม่ได้มีแค่ประเทศไทย แน่นอนว่าประเทศไทยก็น่าสงสาร สำหรับคุณปัญหาของประเทศไทยมาเป็นอันดับหนึ่ง

โพสต์นี้ของคุณปูเป็นเพียงการประชาสัมพันธ์ให้ผู้คนรับรู้ตามหน้าที่ของเค้า UNHCR ไม่ได้ดูแลแค่ประเทศไทย หน้าที่ของพวกคุณล่ะคืออะไร คือการตามกดดันดาราทุกคนให้ออกมาด่ารัฐบาลรึเปล่าใครกันแน่ที่พวกคุณควรกดดัน หรือว่ากดดันรัฐบาลแล้วแต่โดนเมินเฉย เลยต้องเอาพลังงานมาปล่อยที่อื่น

ขอขอบคุณ : prayalundberg