พฤษภาคม 30, 2023

จั๊กจั่น ร่วมรณรงค์ หยุดโกง

การระบาดของโควิด-19 ทำให้ดารา-ศิลปิน ออกมาเป็นกระบอกเสียงให้กับปชช.มากยิ่งขึ้น ล่าสุด คนดังในวงการบันเทิงได้ออกมารณรงค์ พูดหยุดโกง โดยสาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ได้ออกมาโพสต์ข้อความไม่ทนต่อการโกงว่า “ทำไมบางคนเลือกที่จะช่วยเหลือเพื่อน ทั้งที่รู้ว่ามันผิด

ถ้าคุณทำผิด ก็ต้องได้รับโทษ เคยทนกับการโกงมาตลอดมาช่วยหยุดการโกงได้โดยการ….#พูดหยุดโกง#พูดไม่ทน ไม่ทนกับการโกงทุกรูปแบบ#จั่นจะไม่ทนคนโกง

นอกจากนี้ สาวกรีน อัษฎาพร ยังออกมาโพสต์ด้วยว่า “?แค่พูดว่า “โกง” มันไม่ดีแล้ว ?เรื่องง่ายๆ เริ่มจากที่ตัวเราตั้งคำถามเกี่ยวกับการ “โกง”ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่

พูดหยุดโกง พูดออกมาโกงหมดไป ?มาช่วยหยุดการโกงได้โดยการ…#พูดหยุดโกง#พูดไม่ทน ไม่ทนกับการโกงทุกรูปแบบ#กรีนจะไม่ทนคนโกง

รวมไปถึงพระเอกหนุ่ม ไม้ วฤษฎิ์ ยังได้ออกมาโพสต์ภาพตัวเอง พร้อมลงเเคปชั่นว่า “โกงคือการกระทำที่ผิดกฎหรือศีลธรรม เพื่อให้ผู้กระทำได้เปรียบผู้อื่นหรือเอาผลประโยชน์มาเป็นของตนอยากให้ทุกคนเท่าเทียมกันไม่ต้องมีการติดสินบน

เพื่อได้คิวแบบ VIPเราต้องปฏิเสธสิทธิพิเศษ เพราะนี่คือการโกงเล็กๆที่เราอาจจะไม่รู้ตัวพูดหยุดโกง พูดออกมาโกงหมดไปพูดเถอะครับ พูดเพื่อให้คนโกงรู้ว่าสิ่งที่เค้าทำมันผิดพูด เพื่อให้คนโกงรู้ว่าเค้าไม่มีสิทธิ์ที่จะเอาเปรียบผู้อื่น

อย่าให้การโกงกลายเป็นเรื่องปกติในชีวิตของคุณคุณไม่โกง ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่โดนโกงมาช่วยหยุดการโกงได้โดยการ….#พูดหยุดโกง#พูดไม่ทน ไม่ทนกับการโกงทุกรูปแบบ#ไม้จะไม่ทนคนโกง”

เเละสาวพลอย ภัทรากร ที่ออกมาพูดถึงวัคซีนว่า “พลอยขอพูดถึงเรื่องวัคซีนค่ะ มีหลายประเด็นมาก ทั้งวัคซีนที่สั่งซื้อเข้ามาบ่อยๆ ก็ยังลงทะเบียนไม่ได้ซักที เข้าถึงวัคซีนได้ยากมาก รอไปเรื่อยๆไม่รู้จะได้ฉีดเมื่อไหร่ กับวัคซีนmRNA

ที่ยังไม่นำเข้าให้ประชาชนทั่วไปฉีด อยากขอให้รัฐบาล นำเข้าวัคซีนหลายๆตัว เพื่อให้ประชาชนจะได้มีสิทธิเลือกวัคซีนที่ตัวเองอยากฉีด ไม่ควรจำกัดสิทธิการเลือกวัคซีนให้กับประชาชนกันแบบนี้

รีบนำเข้าวัคซีนที่ดีด้วยค่ะ ตอนนี้มันช้าไปหมด แล้วรีบจัดการให้ประชาชนได้ฉีดเร็วๆ ดูยอดผู้ที่ติดเชื้อ กับผู้เสียชีวิตที่ยอดขึ้นทุกๆวัน ไม่ไหวแล้ว เชื่อมาตลอดว่าถ้ารัฐบริหารจัดการดี

ความสูญเสียมันจะน้อยกว่านี้ค่ะมาช่วยหยุดการโกงได้โดยการ….#พูดหยุดโกง#พูดไม่ทน ไม่ทนกับการโกงทุกรูปแบบ#พลอยจะไม่ทนคนโกง”

ขอบคุณข้อมูล:jj_akhamsiri ,green_ausadaporn, ployptk,maiwarit