พฤษภาคม 30, 2023

ลุงต๋อย สัปเหร่อ ลั่นถามรัฐบาล

การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบกันอย่างหนัก รวมไปถึงลุงต๋อย สัปเหร่อ วัดสุดธาวาส ที่ต้องเผาศพติดเชื้อโควิดวันละหลายราย

ล่าสุด ลุงต๋อย ได้ออกมาเปิดใจพร้อมกับเล่าประสบการณ์ในสถานการณ์โควิด-19 ในรายการเเฉ พร้อมทั้งเผยว่า “คุณทำผิดพลาดคุณเอาเเต่ด่านหน้า ด่านสุดท้ายมาทิ้งไว้ที่เรา

ผมถึงต้องออกมาต่อสู้ ทั้งที่ไม่รู้หนังสือ คุณทำผิดมาโยนให้เรามันไม่ถูก คุณทำผิดคุณต้องวางเเผนสิ ขั้นที่ 1 ทำไม่สำเร็จก็ต้องทำขั้นที่ 2 อันนี้จะไปอยู่ด่านไหน ไม่ใช่มาถึงก็โยนให้เรา

เราก็กลัวตายเหมือนกัน ผมเดินเรื่องคนติดโควิดอายุ 70 เอาไปส่งถึงโรงพยาบาลสนาม ส่งกลับมาอีก โรงพยาบาลเขาไม่รับ เขามีกันอยู่ 2 คน อากับหลาน หลานตอนนี้ก็โคม่า

ตอนนี้เขาอยู่บ้านคนเดียว ตอนนี้ยังไม่ได้โรงพยาบาล ไล่ไปใช้บัตรทอง 30 บาท ทำไมชั่วโมงนี้ต้องรอใช้ 30 บาท ทำไมไล่เขาไป ทำไมไม่รับไปเลย อีกคนอาม่าเเก่ๆ ไม่ได้ติดดควิดเเต่ลูกหลานไม่กล้ามาดู

อดข้าวมา 4-5 วัน ทุกวันนี้ต้องเอาข้าววัดไปให้เเก เเกเดินไม่ได้เเล้วตอนนี้ รัฐบาลทำอะไรกัน เวลาม็อบ ตำรวจเอาไปได้เป็นพันๆ คนป่วยตามบ้านทำไมไม่ไปดู

คุณต้องเเก้ไขสิ ตำรวจไม่มีชุดPPE ถ้าตำรวจกลัวมาเอาที่ผมได้ เวลาม็อบคุณไปบ้านนายกฯ 3-4 กงอร้อย เเต่เวลาที่ผู้ป่วยตามบ้านทำไมไม่เข้าไปดู ทหารว่างๆก็เข้าไปดู

คุณทำผิดพลาดทุกอย่างเเต่คุณไม่เเก้ปัญหาอะไร เอาอย่างนี้ก็ได้คุณลาออกไป ผมไม่รู้หนังสือ ผมไปเป็นนายกฯ ผมมีความคิดมีหัวสมองผมคิดได้ ผมเเก้ไขได้ ถ้าผมมีคำสั่งได้นะ

เเต่นี่คุณมีคำสั่งได้ เเต่คุณทำอะไรไม่ได้เลย คุณจะเอาชีวิตประชาชนมาล้อเล่น ประชาชนไม่ใช่เครื่องมือของคุณ คุณเอาเเต่คนรวย เเล้วเป็นยังไงคนจนตายหมด”

ขอบคุณข้อมูล:GMM25Thailand