พฤษภาคม 30, 2023

คุณยาย หลังได้รับ 2 เข็มรวด

สำหรับ คุณยายท่านหนึ่งที่จังหวัดบุรีรัมย์ วัย 70 ปี ที่ได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าที่เดียว 2 เข็มรวด เป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ โดยก่อนหน้านี้คุณยายฉีดวัคซีนซิโนแวคไปแล้ว 1 เข็ม รวมทั้งหมดแล้วคุณยายฉีดวัคซีน 3 เข็ม ซึ่งในวันนั้นผู้คนเยอะมาก แล้วลูกชายต้อพาคุณพ่อที่ไม่แข็งแรงไปฉีดวัคซีน จึงให้คุณแม่ไปคนเดียว

พอคุณยายได้รับวัคซีนแล้วก็ได้ยืนไปมา ทำให้มีเจ้าหน้าที่คิดว่าคุณยายนั้นยังไม่ได้รับวัคซีน จึงเรียกให้คุณยายมาฉีดอีก 1 เข็ม ซึ่งตัวของคุณยายเองก็ไม่รู้เรื่องรายละเอียดว่าจะต้องฉีดกี่เข็ม จนเดินมาหาลูกชายแบบยิ้มร่าแล้วบอกว่าตนเองนั้นได้วัคซีนตั้ง 2 เข็มซึ่งลูกชายก็ตกใจมาก

ซึ่งความผิดพลาดในครั้งนี้ทางสาธารณสุขเองก็ได้นำความผิดพลาดมาปรับปรุงและแก้ไข โดยจะให้ผู้ที่มีใบนัดฉีดวัคซีนถือวัคซีนใส่ตระกร้าไปให้หมอฉีดด้วยตัวเอง มีการวางแผนให้รัดกุมและจะไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก

ซึ่งหลังจากนี้จะให้ทาง อสม. และเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ให้บุตรหลานและผู้สูงอายุทราบว่าการฉีดวัคซีนนั้น แต่ละครั้งจะฉีดเพียง 1เข็มเท่านั้น เพื่อป้องกันความเสี่ยงอีกทาง โดยอาการของคุณยายนั้นยังปกติดี มีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าไปดูแลอย่างดี

จนล่าสุด(18ส.ค.64) เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาทางช่อง “อมรินทร์ ทีวี” รายงานว่า นายแพทย์นพดล พิษณุวงษ์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลนางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้เดินทางไปเยี่ยม นางสมหวัง อายุ 70 ปีซึ่งยังไม่มีอาการแทรกซ้อนใดๆ

ท่ามกลางความลุ้นระทึกของบรรดาญาติพี่น้องว่าหลังจากนี้คุณยายจะมีอาการอื่นๆเข้ามาแทรกซ้อนหรือว่ามีความผิดปกติในร่างกายหรือไม่ ทั้งนี้ทางผู้อำนวยการกล่าวว่า การฉีดวัคซีนของคุณยายนั้นผ่านมาได้ 4 วันแล้ว

โดยอาการของคุณยายนั้นเหมือนกับคนฉีดวัคซีนทั่วไป คือ มีการปวดเมื่อยเล็กน้อยและอาการได้หายเป็นปกติแล้ว ส่วนตัวเชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะจากการตรวจสุขภาพของคุณยายเป็นคนที่แข็งแรงดี

แต่ถึงอย่างไนก็ตาม ได้มีการสั่งให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านเข้ามาตรวจอาการของยายเป็นประจำทุกวัน หากพบมีความผิดปกติก็จะเร่งหาแนวทางแก้ไขต่อไป ในขณะที่ทางด้านของนางสมหวัง ก็ได้มีการบอกกับผูสื่อข่าวว่า

ตอนนี้ยังมีอาการวิงเวียนหัวนิดหน่อย ปวดเอว เวลาปวดก็กินยาพารา ตอนนี้ยังใช้ชีวิตตามปกติยังไม่มีปัญหาอะไร จะมีก็ช่วง 2 วันแรกที่ฉีดคือมีอาการร้อนๆหนาวๆ นอนหลับๆตื่นๆ และอยากขอบคุณญาติพี่น้องและทุกคนที่เป็นห่วง อย่างไรก็ขอให้คุณยายปลอดภัย ร่างกายแข็งแรงดีนะคะ

ขอขอบคุณ : อมรินทร์ ทีวี