พฤษภาคม 30, 2023

นายอภิสิทธิ์ เศร้า สูญเสียสมาชิกในครอบครัว

สำหรับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นอีกหนึ่งอดีตนายกรัฐมนตรีที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ ที่ผ่านมานั้น อภิสิทธิ์ ก็ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่จนเมื่อไม่นานมานี้ ภายหลังจากพรรคประชาธิปัตย์แพ้การเลือกตั้งใน พ.ศ. 2562 และไม่สามารถทำที่นั่งได้ตามเป้าหมาย อภิสิทธิ์ ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค

ประวัติส่วนตัวนั้น อภิสิทธิ์ มีชื่อเล่นว่า “มาร์ค” เกิดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2507 ที่เมืองนิวคาสเซิล ประเทศอังกฤษ เขามีเชื้อสายจีนฮั่น จากฮกเกี้ยน บิดาชื่อ ศาสตราจารย์ นายแพทย์อรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ มารดาชื่อ ศาสตราจารย์ แพทย์หญิงสดใส เวชชาชีวะ

ส่วนชีวิตครอบครัวนั้น อภิสิทธิ์ แต่งงานกับ พิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ โดยทั้งคู่มีลูกด้วยกัน 2 คนเป็นผู้หญิง 1 คนผู้ชายอีก 1 คน ที่ผ่านมา อภิสิทธิ์ ก็ทำหน้าที่ของหัวหน้าครอบครัวได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

แต่ล่าสุดทำเอาหลายคนเศร้าใจไปตามๆกันเพราะว่า อภิสิทธิ์ ได้สูญเสียคนในครอบครัวด้วยโรคโควิด-19 โดยผู้ที่จากไปคือคุณแม่ของภรรยา อภิสิทธิ์ หรือว่า แม่ยาย นั่นเองค่ะ โดยทางด้านของ นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครศรีธรรมราชสังกัดพรรคประชาธิปัตย์

ได้โพสต์ภาพ แม่ยายของ อภิสิทธิ์ พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นว่า “โควิด คร่า แม่ยาย ‘มาร์ค’ เมื่อคืนที่ผ่านมา ผมได้แสดงความเสียใจกับ คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่สูญเสียคุณแม่ประพาพิมพ์ ศกุนตาภัย

ซึ่งเป็นมารดาของ คุณพิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ ภรรยาของท่าน ด้วยโรคโควิด-19 ไป เมื่อวานนี้ ที่โรงพยาบาลจักรีนฤบดินทร์ และได้ทำพิธีฌาปนกิจอย่างเรียบง่าย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในเช้าวันนี้ ที่วัดมกุฏกษัตริยาราม

นับว่าเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของครอบครัว และยากที่จะทำใจได้ จึงขอถือโอกาสนี้ แสดงความอาลัย และแสดงความเสียใจ ต่อครอบครัวสกุนตาภัย และคุณอภิสิทธิ์ คุณพิมพ์เพ็ญ เวชชาชีวะ มา ณ โอกาสนี้ด้วย”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความไว้อาลัย ทุกคนต่างแสดงความเสียใจกับทางครอบครัว คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยนะคะ , ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งครับ ,

ขอแสดงเสียใจด้วยค๊ะ , ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ ,เสียใจด้วยคับ? , เสียใจด้วยครับ ทุกคนมีโอกาสตายได้ทุกคนไม่ว่าเป็นใครหากติดเชื้อโควิด , ขอแสดงความเสียใจด้วยคะ? อย่างไรก็เป็นกำลังใจให้นะคะ สู้ๆค่ะ

ขอขอบคุณ : เทพไท เสนพงศ์