พฤษภาคม 30, 2023

โฟกัส โพสต์ หลังดาราออกมา call out # พูดหยุดโกง

กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนที่สังคมออกมาพูดถึงกันอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่ดาราหลายคนในวงการบันเทิงพร้อมใจกันออกมาโพสต์ภาพ พร้อมเเฮชเเท็ก #พูดหยุดโกง รณรงค์ให้ประชาชนไม่ทนกับการโกงทุกรูปเเบบ

ซึ่งตอนเเรกหลายคนต่างเข้าใจว่าการที่ดาราออกมา call out ในครั้งนี้ เป็นการเริ่มต้นที่ดี เเต่ต่อมาสาวเเนท อริพรณ์ โพสต์แคปชั่นโดยมีชื่อผู้จัดโครงการติดไปด้วย

ทำให้มีคนแคปไว้ได้ก่อนที่เจ้าตัวจะแก้ไขแคปชั่น ซึ่งข้อความดังกล่าวเขียนว่า “โครงการจากการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ”จนกลายเป็นดราม่าเกิดขึ้น

ซึ่งหลายคนต่างมองว่า แคมเปญนี้เป็นของรัฐบาลซึ่งประชาชนคลางแคลงใจเรื่องทุจริตคอรัปชั่นมาโดยตลอด แต่กลับลงทุนจ้างดารามาถ่ายแบบทำแคมเปญ

รณรงค์ให้ประชาชนพูด แต่เวลาประชาชนออกมาพูดจริง ๆ เช่น แกนนำม็อบ กลับถูกจับ ถูกข่มขู่คุกคาม ประชาชนถูกขู่ปิดปากด้วยกฎหมาย ดาราที่ออกมา call out ถูกนายกฯ แจ้งความ ถูกยกเลิกงานและสัญญา

ล่าสุด สาวโฟกัส จีระกุล ได้ออกมาพูดถึงเเคมเปญนี้ว่า “#พูดหยุดโกง ตอนนี้มันเกินกว่าคำว่า “โกง” ไปเยอะแล้วมันคือการสูบเลือดสูบเนื้อ สูบชีวิตประชาชนขนาดมีการชุมนุมเรียกร้องอะไรต่างๆมาเป็นปีๆเค้ายังไม่หยุดโกงกันเลยค่ะ ขุ่นพี่!!!!!#พูดหยุดโกงพอกXพูดก็หยุดX #เป็นงง”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นถึงโพสต์นี้ของสาวโฟกัสกันเพียบว่า ” อยากบอกดารา อินฟลูเอนเซอร์ทั้งหลาย ถ้าจะช่วยพูดก็พูดออกมาตรงๆแบบทรายแบบโฟกัสเนี่ย

ไม่ต้องแอ๊คอาร์ตทำเท่ห์จัดฉากถ่ายแฟชั่นใหญ่โตหรอก สมัยนี้มันตกยุคของ PR แล้ว มันคือยุคของความจริงใจ อะไรที่ปลอมหรือเป็นแค่ Ad ชาวบ้านเขาดูออกแล้วจร้า

แล้วคือแคมเปญจากหน่วยงานรัฐด้วยนะ…คือแม่งไม่เข้าใจอะไรเลยอะ5555555ด่ารัฐบาลขี้โกงเพื่อให้รัฐบาลขี้โกงออกคอนเทนต้านโกงอีกทีนึง,#พูดหยุดโกงพอกูพูดก็หยุดX ชอบ!!!!!”

ขอบคุณข้อมูล:Focus Jeerakul,Poetry of Bitch