พฤษภาคม 30, 2023

โอ๊ค ลูกทักษิณ โพสต์ปมไฟเซอร์ ที่บริจาคให้ไทย

สำหรับ โอ๊ค พานทองแท้ ลูกชายของ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับคุณหญิงพจมาน ดามาพงษ์ เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นต่างๆของบ้านเมืองอย่างต่อเนื่องค่ะ ซึ่งถ้าใครที่ติดตามในไอจี หรือว่าเฟซบุ๊กของ โอ๊ค ก็จะรู้ดีว่าเวลาที่ โอ๊ค โพสต์อะไรแต่ละครั้งนั้นฟาดมากๆๆๆ

อย่างล่าสุด โอ๊ค ก็ได้โพสต์ภาพเหมือนกับถุงลูกอมที่มีข้อความภาษาอังกฤษเขียนเอาไว้ว่า “Pfizer Vaccine” ซึ่งในภาพนั้นเหมือนกับว่าจะเป็นลูกอมยี่ห้อไฟเซอร์ ข้างในมีไส้สีฟ้าๆ มีถุงลูกอมจำนวน2 ถุงด้วยกัน

จากนั้นทาง โอ๊ค ก็ได้เขียนแคปชั่นพูดถึงวัคซีนไฟเซอร์ที่สหรัฐให้มา 1.5 ล้านโดสว่าทั้งประชาชนและบุคลากรด่านหน้าต่างต้องการวัคซีนไฟเซอร์แต่กลับมีการขโมยเอาไปให้กับ VIP อีกทั้งยังตำหนิรัฐบาลอีกว่าอยากจะซื้อแต่ซิโนแวค

โดยมีการระบุว่า “#วัคซีนไฟเซอร์ ที่อื่นมีไว้ฉีด ไทยมีไว้อม ประชาชน และ#บุคลากรด่านหน้า ล้วนแต่อยากฉีด #Pfizer แต่ #รัฐบาลเฮงซxย อยากซื้อแต่ #ซิโนแวค พอได้บริจาคมา1.5ล้านโดส ก็ดันขโมยไปฉีดให้VIPอีก

ทั้งVIPและรัฐบาล ต่างก็รู้ว่า #ไฟเซอร์ ดี แต่อยากเอา #เงินภาษีkuไปซื้อ #ซิโนแวค แค่นั้นแหละ!!” งานนี้ทำเอาถูกใจชาวเน็ตและแฟนคลับเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ แสดงความคิดเห็นกันอย่างไม่ขาดสายเลย

คอมเมนต์รัวๆเลยว่า Account คุณหมอโอ๊คจะปลิวไม๊คะ จะโดนกล่าวหา fake news ไม๊คะ แอบเป็นห่วง ? , ตู่คือตู่เห็นแก่ตัวเห็นแก่ได้รับใช้นาย ไม่คิดเอง ยากที่ตู่จะทำได้แบบแม้ว , ที่พี่โอ๊คเขียน คือถูกหมดเลยค่ะ

แม้ว-ตู่ ตลอดกาล , ??จริงค่าขนาดพักอาศัยตอนนี้อยู่แถวอ่อนนุชยังไม่ได้รับวัคซีนเลยค่าจะกลับอุดรก็ไม่ได้เพราะอาศัยอยู่พื้นที่สีแดงค่าคุณโอ๊คคิดถึงท่านนายกทักษิณค่า , อมแล้วมันไม่คลายง่ายๆด้วยนะครับเหนื่อยใจไม่รู้จะว่าไงล่ะพวกเขาช่างด้านxด้านเสียจริงๆ

สำหรับ โอ๊ค นั้นบอกเลยค่ะว่าไม่ธรรมดามีธุรกิจมากมาย ปัจจุบันเป็นกรรมการรองผู้อำนวยการ วอยซ์ทีวี (เดิมคือ บริษัท ฮาวคัม เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด), กิจการสตูดิโอถ่ายภาพ She @ Mood, กิจการร้านกาแฟ Cafeinn, กิจการจำหน่ายเครื่องโทรศัพท์เคลื่อนที่ มาสเตอร์โฟน และ เป็นกรรมการมูลนิธิไทยคม

และถึงแม้ว่าปัจจุบัน โอ๊ค จะอยู่กันคนละประเทศกับคุณพ่อแต่ว่าก็ยังคงรักและดูแลกันอย่างดี ก่อนที่จะมีโควิด-19 พอมีโอกาส โอ๊ค ก็จะบินไปหาคุณพ่อตลอด มีโมเมนต์น่ารักๆอบอุ่นๆของ 2 พ่อลูกออกมาอย่างต่อเนื่องเลย

ขอขอบคุณ : oak_ptt