พฤษภาคม 30, 2023

ส่องชีวิตยูทูบเบอร์ ยูล หนุ่มชาวเกาหลี แต่หัวใจไทย

ถ้าเกิดว่าให้ทุกคนนึกถึงโอปป้าเกาหลีที่เป็นยูทูบเบอร์แล้ว ต้องมีชื่อคนนี้แน่นอนเลยค่ะ สำหรับ ยูล หนุ่มชาวเกาหลีใต้ เจ้าของช่องยูทูบ “RYUNTIME” ที่มีผู้ติดตามมากถึง 4 แสนกว่าคน ถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า ยูล นั้นแม้ว่าจะเป็นชาวเกาหลีแต่ว่าก็รักความเป็นไทยอย่างมาก ในช่องยูทูบส่วนใหญ่เลยก็จะเป็นการทำอาหาร ซึ่งก็มีทั้งอาหารไทย และอาหารเกาหลี

และอีกหนึ่งอย่างที่หลายคนชื่นชอบก็คือ ความน่ารักและความเป็นธรรมาชาติของ ยูล เพราะเป็นคนอัธยาศัยดีเข้ากับคนอื่นๆได้ง่าย ชอบและรักที่จะเรียนรู้วิถีความเป็นอยู่ของชาวบ้าน บ่อยครั้งเลยที่ ยูล จะขอให้ชาวบ้านช่วยสอนทำขนมไทย อาหารไทย

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพความเป็นอยู่อันแสนเรียบง่ายของ ยูล กันพร้อมทั้งเล่าถึงประวัติและความเป็นมาถึงการมาเป็นยูทูบเบอร์ด้วย โดย ยูล นั้นตอนแรกใช้ชีวิตทำงานอยู่ในบริษัทเกาหลีใต้ที่กรุงเทพมหานคร ใช้ชีวิตเหมือนกันทุกวันๆ

ทำงานเลิกงานกลับบ้าน เสาร์อาทิตย์ก็ต้องทำงาน ก็เลยลาออกจากงานแล้วมาทำคลิปโดยมี น้ำส้ม โซมี่ แฟนสาวคอยสนับสนุนโดยในช่วงแรกก็ไปกลับระหว่างกรุงเทพกับราชบุรี จนปัจจุบันตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่ที่จังหวัดราชบุรี

เนื่องจากว่าแม่ยายมีอายุมากแล้วและอยู่คนเดียว อยากที่จะมาอยู่ใกล้ๆคอยดูแล ปัจจุบัน ยูล อายุประมาณ 30 ปี ทุกวันนี้เขามีความสุขมากกับการทำช่องยูทูบ ได้เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นไทยไปด้วย แถมยังสามารถสร้างรายได้อีกด้วย

สำหรับช่องยูทูบของ ยูล นั้นในตอนเริ่มแรกอาจจะยังไม่ค่อยได้รับความสนใจจากโซเชียลสักเท่าไหร่ จนเวลาต่อมาก็ค่อยๆมีฐานแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถมีรายได้เลี้ยงครอบครัวได้อย่างสบายๆ

เขามักจะมีคอนเทนต์ใหม่ๆมานำเสนอแฟนคลับอยู่เรื่อยๆ ทำให้ช่องยูทูบของเขานั้นไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ยังเป็นหนุ่มเกาหลีที่ชอบทานอาหารไทยมากๆๆ ยูล สามารถกินอาหารไทยได้เกือบทุกอย่างเลยค่ะ

อย่างภาพด้านล่างนี้ที่ ยูล กำลังนั่งพายเรืออยู่กับเพื่อนที่ร่องน้ำในสวนของแม่ยาย แถมในเรือยังมีอาหารที่่เอาไว้สำหรับทำคอนเทนต์อีกด้วย ช่าวเป็นชีวิตที่น่าอิจฉาจริงๆค่ะ ได้อยู่กับธรรมชาติสวยๆบรรยากาศดีมาก

และภาพนี้ที่ ยูล นั้นกำลังตั้งอกตั้งใจทำข้าวหลาม โดยมีเพื่อนบ้านเป็นคนสอนให้ บอกเลยค่ะว่าตั้งใจมากๆ ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมเขาถึงเป็นที่รักของคนในบ้าน และของแฟนคลับทั้งหลาย

ขอขอบคุณ : RYUNTIME