มิถุนายน 3, 2023

สาวโดนเจ้าของล็อกห้อง หลังค้างค่าเช่า

เรียกได้ว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบกันเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะอาชีพไหน บางคนต้องปิดกิจการลง เนื่องจากไปต่อไม่ไหว ทำให้มีคนตกงานเพิ่มขึ้น

บางคนลำบากถึงขนาดไม่มีเงินซื้อข้าว และจ่ายค่าห้อง เลยทีเดียว เช่นเดียวกับเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่โดนเจ้าของล็อกห้อง หลังเจ้าตัวค้างค่าเช่ามา 4 วัน

โดยทางเพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1” ได้ระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า “#เหรียญต่างมุมมอง ช่วงโควิดอะไรต่ออะไรมันแย่ไปหมด นิดหน่อยผ่อนผันแบ่งเบา

ได้ตามกำลังที่มีน่าจะช่วยเหลือกันก่อนได้นะ หรืออย่างไร?? (ห้องเช่าคลอง8ลำลูกกา)ค้าง4วันเจ้าของล็อกห้องเลิกขายของ2ทุ่ม กับมาเจอแบบนี้คุณจะให้เรานอนไหน

บอกว่าเงินออก17-18 จะจ่ายให้ เราจะออกแล้วค่ะ ค้างจ่าย4วัน ค่าน้ำไฟ ส่วนค่าห้องเดือนน่าเราไม่ได้อยู่จะให้จ่ายไม่จ่ายค่ะ ขอจ่ายแค่ส่วนต่าง ที่อยุ่เกินมา4วัน ประกันยกให้ค่ะ

ส่วนค่าไฟ หน่วยละ10บาท มันก้แพงค่ะ1150ที่ห้องฉันมีแค่พัดลมกับตู้เย็น ขอความเห็นหน่อยค่ะ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตก็แห่แชร์

และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ไปแจ้งความค่ะจ่ายแค่ค่านำ้ค่าไฟที่เราอยู่และจ่ายค่าพัก 4 วัน เพราะเราให้เค้ายึดเงินประกันแล้ว เข้าใจทั้งสองฝ่ายค่ะ

แต่ถ้าฝ่ายผู้เช่าให้ยึดเงินประกันฝ่ายผู้ให้เช่าก็ควรเก็บเงินตามความเป็นจริง , ค่าไฟแพงมากขนาดห้องเรามีแอร์ยังไม่เกินพันเลย , มาล็อกห้องเราแบบนี้ผิดกฏหมายครับ

ในสถานการณ์การแบบนี้อะไรที่ช่วยกันได้นิดๆ หน่อยๆ ก็ควรที่จะช่วยเหลือกันนะคะ เพราะทุกคนลำบากหมด เอาเป็นว่าขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คนค่ะ เข้าจะช่วงวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ขอบคุณข้อมูล:อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น Part 1