พฤษภาคม 30, 2023

หนุ่มพาคนป่วย ส่งรพ.กลางดึก

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นจำนวนมาก ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Ton Pongpiboon” ได้ออกมาโพสต์คลิป หลังพาคนป่วยส่งโรงพยาบาลกลางดึก โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“เมื่อเวลา 23:00 น. ได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยเป็นลมชัก ย่านศรีนครินทร์ เมื่อไถึงที่เกิดเหตุได้ทำการซักประวัติผู้ป่วยและประวัติ PUI เบื่องต้นทราบแค่ว่า ผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเป็นหอบและความดัน

เนื่องจากยาที่ใช้หมดอาการจึงกำเริบ จึงได้นำผู้ป่วยส่งรพ.สิรินธร ?พอไปถึงเจ้าหน้าในคลิปได้มาทำการซักประวัติคนไข้และสอบถามผม แต่ผมรู้ข้างต้นเพราะคนไข้ถามตอบไม่ค่อยรู้เรื่อง

จึงได้ประวัติไม่ครบ เจ้าหน้าได้ทำการแจ้งผมว่าให้ขยับตัวคนไข้ขึ้นมานอนท่าปกติ แต่ผมอยู่คนเดียว คนขับได้นำรถไปจอดอยู่ จึงบอกเจ้าหน้าที่ให้ช่วยขยับ เจ้าหน้าบอกว่า

#เอามาส่งก็ต้องขยับได้ ผมทำไม่ไหวจึงบอกคนไข้ให้ช่วยขยับตัวหน่อยคับ คนไข้พยายามขยับ #หลังจากนั้นเจ้าหน้าเดินมาด้านหัวเตียงและนำเท้ายันหัวเตียงและชากคนไข้

หลังจากนั้นหน้าเจ้าก็โวยวายใส่ผม #ผู้เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือคนไข้เบื่องต้นและนำส่งให้ถึงมือหมอเร็วที่สุดเพื่อให้คนไข้ปลอดภัย ? #เจ้าหน้าที่ไม่เคยมีจรรยาบรร

และหลักการทำงานเลยกับที่นี้เลย?? #ไม่ใช่ครั้งแรกยังมีอีกหลายครั้ง ? #ถ้าเป็นญาตเจ้าหน้าที่จะรู้สึกยังไง?” งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า

โรงบาลนี้พูดจาหมาไม่แดก จริงค่ะ เคยไปคลอดลูกที่นั่น พยาบาลปากหมามากกก , ขอเชิญคุณพยาบาลคนนี้ลาออกไปขายของเป็นแม่ค้าตลาดนัดดีกว่ามังค่ะคนอื่นรอคิวเข้าเป็พยาบาลอีกเยอะค่ะ ,

พูดจาไม่เพราะเลยพยาบาลลาออกไปเลย , พยาบาลหรือนี่ถ้าไม่ไหวก็ลาออกไปนอนอยู่บ้านอารมณ์นี้เอาไว้ใช้กับสามีที่บ้านค่ะ , ลาออกเถอะถ้ามันเหนื่อยอย่ามาอ้างคับ

ขอบคุณข้อมูล:Ton Pongpiboon