พฤษภาคม 30, 2023

เปิดกฎหมาย ศึกรักพี่ต้น

เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้เป็นประเด็นที่ร้อนแรง และชาวเน็ตให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์สภาพบ้านเมียหลวงที่โดนผัวพังบ้านเละ เพียงแค่อยากให้หญิงอื่นเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ด้วย และแน่นอนว่าทางด้านของเมียหลงไม่ยอม จึงทำการหย่า จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โต

ล่าสุด ทนายคู่ใจ ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็น รักควรมีคนเดียว พี่ต้น VSน้องเหมียว โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “#พี่ต้นโหนกระแส หย่ากับเมียหลวงไปแล้ว แบบนี้เมียหลวงยังจะฟ้องเมียน้อยได้อีกไหม?

ดราม่าในรอบวันคงหนีไม่พ้นดราม่าพี่ต้นโหนกระแส วันก่อนแอดมินกับทนายรณณรงค์ก็ไลฟ์สดกันอยู่ประเด็นที่พี่แกเล่นพังบ้านข้าวของเสียหายยับเยิน ปรากฏว่าแกโทรเข้ามาที่สำนักงานบอกอยากจะขอชี้แจงเรื่องที่เมียแกออกมาพูด

ว่ามันไม่เป็นความจริง วันนั้นติดขัดปัญหาเรื่องการโทรเข้าออก เลยไม่ได้คุยกัน ไอ้เราก็อุตส่าห์รอฟังว่าที่เมียออกมาพูดมันไม่จริงยังไง จากนั้นก็ทราบข่าวว่าได้ประสานงานกับคุณหนุ่มกรรชัย และก็กล้าไปออกรายการโหนกระแสเสียด้วย เหลือจะเชื่อ

เมื่อวานก็เลยได้ฟังเต็มๆ สรุป ที่เมียออกมาพูดรอบแรกมันจริงหมดนี่หว่า พี่ต้นแกออกมาพูดแบบนี้ ในมุมทนายแบบผมบอกเลยว่า ไม่พูดเสียจะดีกว่า แต่ก็เอาล่ะ ไหนๆก็ไหนๆแล้ว เป็นกระแสในโซเชียลขนาดนี้แล้ว จะไม่เขียนถึงหน่อยก็อดไม่ได้ มันคันปาก คันมือยิกๆ

ประเด็นคือ ถ้าจู่ๆแฟนเราเดินมาบอกว่า ขอนำอีกคนเข้ามาอยู่ด้วย อยู่กันแบบ 3 คนผัวเมีย เชื่อเลยว่า ร้อยทั้งร้อย ไม่มีใครรับได้หรอกครับ เรื่องผัวๆ เมียๆ หรือปัญหาครอบครัวนี่ เป็นปัญหาที่ปรึกษาทนายมากเป็นอันดับต้นๆเลยนะครับ ในประเด็นชู้สาว ผมเองก็เคยเขียนไปหลายครั้งแล้ว

แต่วันนี้จะหยิบยกปัญหาที่ว่า ถ้าสามีภรรยาจดทะเบียนหย่ากันแล้วยังมีสิทธิฟ้องเมียน้อยอยู่หรือไม่ เรื่องนี้ศาลฎีกา ก็เคยตัดสินไว้ ตามแนวฎีกาที่ 2590/2561 จำเลยที่ 2 มีความสัมพันธ์กับจำเลยที่ 1 ทางชู้สาวอันเป็นการล่วงเกินในทางชู้สาวต่อจำเลยที่ 1 ในขณะที่จำเลยที่ 1 ยังเป็นภริยาโดยชอบด้วยกฎหมายของโจทก์

สิทธิของโจทก์ตามบทบัญญัติดังกล่าวย่อมเกิดมีขึ้นตั้งแต่ขณะที่ยังไม่มีการหย่า แม้ภายหลังมีการจดทะเบียนหย่ากันแล้วสิทธิในการฟ้องก็หาได้หมดสภาพหรือถูกลบล้างตามไปด้วยไม่ โจทก์มีสิทธิเรียกค่าทดแทนจากจำเลยที่ 2 ได้ตามบทบัญญัติดังกล่าว

#สรุปคือ ถึงแม้จะหย่ากันแล้ว ก็สามารถฟ้องเมียน้อย หรือชู้เรียกค่าทดแทนได้นั่นเอง @P.s. ปรึกษากฎหมาย 092-4533393 ปรึกษาผ่านไลน์ พิมพ์ @freelaw #โหนกระแส #ความรักควรมี2คน #รู้กฎหมายกับทนายคู่ใจ”

ขอบคุณข้อมูล:ทนายคู่ใจ ,โหนกระแส