พฤษภาคม 30, 2023

เอมี่ กลิ่นประทุม เคยป่วยเป็นโรค HPV

เป็นดาราสาวในวงการบันเทิง ที่โลดเเล่นทำงานอยู่ในวงการมานาน สำหรับสาวเอมี่ กลิ่นประทุม ที่เจ้าตัวมีผลงานครั้งเเรกจากการถ่ายมิวสิกวิดีโอของค่าย RS ก่อนจะโดนชักชวนจากผู้ใหญ่ จนทำให้สาวเอมี่มีผลงานละครมาอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้สาวเอมี่ยังเป็นหลานของนายทวิช กลิ่นประทุม อดีตนักการเมืองใหญ่ และเป็นผู้ก่อตั้งบริษัท เทรลเลอร์ ทรานสปอร์ต เจ้าของกิจการชิพปิ้งและท่าเรือรายใหญ่ของไทย

และเป็นหลานอา นายสรอรรถ กลิ่นประทุม อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดราชบุรีอีกด้วย เต่หลังจากที่สาวเอมี่ได้เเต่งงานกับพระเอกหนุ่มหล่อ ซี ศิวัฒน์

ก็ทำเอาเพื่อนๆในวงการเเละเเฟนๆต่างพากันอิจฉาในความสวีทหวานของทั้งคู่สุดๆไปเลยค่า เเละไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเเค่ไหน เเต่ความรักของทั้งคู่ก็เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยน

เเละถ้าหากย้อนไปในสมัยที่ทั้งคู่ยังคบหาดูใจกัน ช่วงนั้นสาวเอมี่ก็ได้ป่วยเป็นโรค HPV โรคที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูกโดยสาวเอมี่ได้เผยว่า ” ช่วงนั้นตนอายุ 24 ปี โดยหนิง ศรัยฉัตร ชวนให้ไปโรงพยาบาลเป็นเพื่อน

เพราะอีกฝ่ายกำลังเตรียมตัวจะมีลูก ตนจึงไปตรวจภายในโดยที่ไม่ได้คิดอะไร เเต่ผลที่ออกมาคือร่างกายมีเซลล์ผิดปกติที่สามารถเจริญไปเป็นมะเร็งปากมดลูก

เเถมยังมีเชื้อ HPV ซึ่งเป็นตัวเร่งให้เซลล์เหล่านี้เจริญเป็นมะเร็งเร็วยิ่งขึ้น ตอนนั้นตนยอมรับว่าทำตัวไม่ถูก เพราะไม่เคยคิดมาก่อนว่าตัวเองจะเป็น จนเข้ารับการรักษา

เเละคอยมาเช็คเป็นประจำทุก 3 เดือน 6 เดือน หากใครติดเชื้อเเล้ว บางคนไม่เเสดงอาการ จึงขอเเนะนำว่าควรหมั่นไปพบเเพทย์เพื่อตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปี

โดยตอนที่เธอไปตรวจ เเพทย์สันนิษฐานว่าอาจเป็นเพราะกรรมพันธุ์เนื่องจากคุณเเม่ของเธอเป็น ซึ่งเธอเป็นมาได้ 7 ปี เเละไม่หายขาดสักที จนคุณหมอเเนะนำให้ผ่าตัด เพื่อคว้านส่วนที่มีเซลล์ผิดปกติพวกนี้ออกไป”

ขอบคุณข้อมูล:amy_klinpratoom