พฤษภาคม 30, 2023

มาดามมาย โพสต์แล้ว หลังติดเงินไม่ยอมจ่าย

ในโลกทวิตเตอร์ร้อนแรงจนทำเอาแฮชแท็ก #มาดามแมว #มาดามมาย พุ่งติดเทรนด์ สำหรับกรณีของสาวประเภทสองรายหนึ่งไปยืมเงินรุ่นพี่ ซึ่งทางรุ่นพี่ก็เลยไปกู้เงินนอกระบบมาให้ยืมอีกที แต่รุ่นพี่ต้องแบกรับดอกเบี้ยที่เยอะมากๆ ทางสาวประเภทสองก็ไม่ยอมจ่ายหนี้คืน จนรุ่นพี่ไม่ไหว เครียดจัดคิดสั้นฆ่าตัวตายในที่สุด

ล่าสุดทางเพจ “จ๊อก จ๊อก” ได้โพสต์ว่า มาดามมาย นั้นออกมาโพสต์สำนึกผิด โดยระบุว่า “ความเคลื่อนไหวล่าสุดจากมาดาม มาย โดยโพสต์แสดงความรู้สึกผิดกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยมีใจความดังนี้ “ขอแสดงความขอโทษและความเสียใจมาก ๆ จากใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นค่ะไม่เคยมีความคิดใดที่จะให้เรื่องดำเนินมาถึงจุดนี้และเกิดขึ้นอย่างนี้เลย

ไม่ตั้งใจให้เรื่องมันเป็นแบบนี้จริง ๆ คงไม่มีใครอยากให้เกิด รู้ดีว่าคำขอโทษตอนนี้มันไม่มีความหมาย แต่ยังไงก็ยังอยากแสดงความรับผิดชอบและความเสียใจจริง ๆ จากใจ ด้วยความบริสุทธิ์ใจ โดยไม่มีเจตนาให้มันเกิดจริง ๆ รู้ดีว่าคำขอโทษมันไม่ได้ช่วยอะไรแต่ก็อยากขอโทษด้วยใจจริง ๆ มันไม่มีคำพูดไหนจะมาทดแทนได้ แต่ขอให้ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจและจริงใจสักครั้ง

ในตอนนี้มันดำเนินมาจนถึงจุดนี้แล้ว มันสายเกินไปแล้ว แต่ก็ไม่อยากให้มันผ่านไปแบบนี้ อยากขอโทษ จากใจจริง ๆ ตอนนี้ได้ติดต่อกับทางญาติของพี่เจมส์แล้ว และอยากขอแสดงความเสียใจด้วยใจจริงกับครอบครัวมา ณ ตรงนี้ด้วยนะคะ ความรู้สึกผิดนี้จะคงอยู่กับตัวตลอดไป คงไม่มีอะไรมาลบล้างได้ ถ้าเพียงแต่สิ่งนี้จะเป็นบทเรียนต่อชีวิตที่เราจะต้องเรียนรู้และไม่ทำให้เราต้องสูญเสียใครไปอีก

และคงต้องจมอยู่กับความรู้สึกไม่ดีต่อตัวเองและครอบครัวไปตลอดอย่างละอายต่อใจ และการกระทำที่จะคอยติเตือนสติและทิ่มแทงจิตใจในทุก ๆ ช่วงหายใจเข้าออกของชีวิต มาย ไม่รู้ว่าด้านอื่น ๆ เป็นยังไงบ้าง แต่ด้านที่ตัวเองรับรู้ตอนนี้ มาย ก็ต้องยอมรับกับความจริงที่เกิดขึ้น พยายามตั้งสติและรับฟังกับทุกเรื่องราว การที่ไม่พูดคุยกันหรือไม่ติดต่อกันมันทำให้เกิดเรื่องที่น่าเสียใจและน่ารู้สึกผิดถึงขั้นนี้

มันคงเป็นเรื่องยากที่จะให้อภัยตัวเอง คงไม่มีทางให้อภัยตัวเองได้ไปตลอด รวมไปถึง สำหรับเรื่องเงินและเจ้าหนี้ทุกคน มาย ก็ต้องยอมรับข้อผิดพลาดของตัวเอง ณ จุดนี้ ตอนนี้ มาย ไม่สามารถจะจัดการได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ มาย ต้องยอมรับว่าตอนนี้ มาย ล้มเหลว แต่ไม่ใช่ว่าล้มแล้วจะไม่สู้ต่อ ไม่ลุกขึ้น ยังสู้และพยายามต่อ แค่ต้องขอโอกาสในการหาเงินสักพักหนึ่ง

ตอนนี้ มาย ยังมีงานทำอยู่ มาย ยังพยายามแก้ปัญหานี้อยู่ ไม่ได้ละทิ้งหนีไปไหน ทั้งด้วยการทำงานที่ไม่สามารถเอาเรื่องส่วนตัวไปเกี่ยวข้องได้ หรือแม้แต่การรับตัวเองไม่ได้จนไม่ค่อยได้คุยกับใคร รู้สึกไม่ดีกับตัวเองมาก ๆ ไม่กล้าแม้แต่จะคุยกับตัวเอง รู้สึกละอายใจกับตัวเองที่ก่อปัญหาขึ้นมา เป็นต้นตอของความเสียใจต่อตัวเองและผู้อื่น ทั้งหมดนี้ ต้องขอโทษจริง ๆ

ขอให้เป็นที่ทราบกันว่า จะพยายามแก้ไขปัญหาตรงนี้ให้ได้สำเร็จ แต่จำเป็นต้องเคลียร์ไปทีละเคส ด้วยความพยายามและตั้งใจที่จะทะยอยปิด จะพยายามทะยอยปิดให้เป็นเคส ๆ ไปนะคะ ต้องขอโทษอีกครั้ง ที่ปล่อยให้เหตุการณ์มันเลยมาจนถึงจุดนี้ ด้วยความไม่ตั้งใจและไม่สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยความผิดพลาดของตัวเอง ยินดีและยินยอมจะแก้ไขปัญหาอื่น ๆ และรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเต็มความสามารถที่จะทำได้ในตอนนี้ค่ะ

ด้วยความรู้สึกผิดต่อตราบาปในใจไปตลอด และด้วยความรู้สึกขอโทษอย่างจริงใจ โดยไม่ต้องการการให้อภัยใดใดต่อการกระทำที่เกิดจากความเลวร้ายของตัวเอง ขอให้มันเป็นเครื่องติดตัวติดใจไปตลอดอย่างรู้สึกผิดไม่มีวันเสื่อมคลาย ปล. ทำใจไม่ได้จริง ๆ รับตัวเองไม่ได้เลย กว่าจะมีจิตใจออกมาพูด ขอโทษจากใจ ที่เป็นส่วนหนึ่งในเหตุการณ์ที่ไม่น่าให้อภัยนี้” #จ๊อกจ๊อก” ขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : จ๊อกจ๊อก