พฤษภาคม 30, 2023

พี สะเดิด ป่วยมะเร็ง รักษาตัวจนหายดี

สำหรับ พี สะเดิด หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดีค่ะ เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตนักดนตรีชายซุปเปอร์สตาร์ชาวไทย อดีตสังกัดค่ายแกรมมี่โกลด์ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ปัจจุบันเป็นนักร้องอิสระ เจ้าของฉายา ตำนานร็อกอีสานของเมืองไทย ที่ผ่านมามีผลงานเพลงฮิตติดหูมากมาย

พี สะเดิด ชอบเล่นกีตาร์และร้องเพลงตั้งแต่เด็ก โดยเริ่มหัดเล่นกีต้าร์ด้วยตัวเองตั้งแต่อยู่ชั้น ป.5 ด้วยการใช้กีตาร์ของพี่ชาย เวลามีกิจกรรมมักจะได้เป็นตัวแทนขึ้นไปร้องเพลงและเล่นกีตาร์ให้เพื่อน ๆและอาจารย์ในโรงเรียนฟังเป็นประจำ

ได้รับรางวัลมากมายไม่ว่าจะเป็น รางวัลเพลงลูกทุ่งยอดนิยมจากเวทีมาลัยทอง, รางวัลนักร้องลูกทุ่งชายยอดนิยม รางวัลเพลงลูกทุ่งยอดนิยมจากเวที Star Entertainment Awards 2006และรางวัลนักร้องลูกทุ่งชายยอดนิยมกับรางวัลเพลงลูกทุ่งยอดนิยมจากเวที รางวัลมหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 3

แต่ถ้าใครที่ตามข่าวจะรู้ดีว่าก่อนหน้านี้ พี สะเดิด ออกมาเผยว่าตนเองนั้นป่วยเป็นมะเร็ง โดยมีการเล่าว่า “ตอนนั้นมีก้อนเนื้อเกิดขึ้นที่นม 2 ข้าง ตอนแรกก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรผมก็ไปทัวร์คอนเสิร์ต เมื่อก่อนใส่เสื้อยืดสีขาวตัวเดียว แล้วพอเหงื่อออกเยอะรู้สึกว่ามันใหญ่ขึ้นมา

ก็เลยตัดสินใจไปหาหมอเช็คเลือดก็มีค่ามะเร็งเต้านมไปตรวจ 3 ครั้ง ก็มีค่ามะเร็งขึ้นหมอเตรียมจะผ่า แต่ก็ไม่ได้ผ่าก็ไปปรึกษาหมอที่เคยทักผมตอนนั้น มันเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ก็โทรไปถามท่านเป็นอะไรไหม ผมมีก้อนเนื้อ เชื้อมะเร็ง

เขาบอกว่าไม่เป็นไรหรอก ลองภาวนาดูแล้วก็ลองกินผัก มันไม่เป็นไรหรอก ระยะเวลา 5-6 เดือนเหมือนกัน เวลาไปคอนเสิร์ตต้องใช้เทปปิดเพื่อไม่ให้นมนูนขึ้นมา ก็ทำอย่างท่านบอกมันก็ดีขึ้น กลับไปตรวจก็ไม่มีแล้ว

ตอนนั้นทั้งผมเองทั้งครอบครัวก็งงไปตามๆกัน เพราะว่าก่อนหน้านี้คือคิดเยอะมากๆเพราะยังไม่อยากตายจากไปตอนนี้ ช่วงนั้นกินผักกินผลไม้ และอาหารที่มีประโยชน์เยอะมากๆๆ” บอกเลยค่ะว่าตอนนั้น พี สะเดิด มีระเบียบวินัยในการกินมากๆ

ซึ่งตอนนี้ พี สะเดิด ก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและเรียบง่าย เป็นศิลปินอิสระ ชอบอยู่กับธรรมชาติมีเวลาว่างๆก็จะไปเดินเล่นในสวน หรือตามท้องทุ่งนา ทำให้แฟนๆนั้นได้เห็นบรรยากาศอันสวยงามที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ

หรือในบางวัน พี สะเดิด ก็จะตื่นเช้าไปทำบุญใส่บาตรให้จิตใจสงบสุข ส่วนเรื่องผลงานเพลงใหม่นั้น พี สะเดิด จะปล่อยออกมาเมื่อไหร่แฟนเพลงทั้งหลายคงจะต้องติดตามกันต่อไปนะคะ ช่วงนี้ก็ดู พี สะเดิด กับการใช้ชีวิตเรียบง่ายไปก่อน

ขอขอบคุณ : psaderd