พฤษภาคม 30, 2023

เอม สรรเพชญ์ ลูกชาย ดู๋ สัญญา

หลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับ ดู๋ สัญญา คุณากร เพราะมีผลงานออกมาให้ติดตามกันตลอด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพิธีกรรุ่นใหญ่ที่หลายคนต่างให้ความเคารพนับถือ เพราะวางตัวดีและมีสไตล์การดำเนินรายการที่เป็นมืออาชีพสุดๆ

ซึ่งต้องบอกเลยว่านอกจากตัวเองจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแล้ว ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนอย่าง เอม สรรเพชญ์ ก็น่าจับตามองเช่นเดียวกัน เพราะเป็นถึงเด็กหนุ่มนักเรียนนอกที่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายและติดดินสุดๆเลยละค่ะ

เพราะจบการศึกษาระดับมัธยมจาก ISB International School Bangkok โรงเรียนนานาชาติชั้นนำของประเทศไทยและกำลังศึกษาระดับปริญญาตรีที่ Loyola Marymount University รัฐลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งแม้จะเรียนอยู่แต่ก็หาประสบการณ์ชีวิตตลอด ก่อนหน้านี้ก็เคยร่วมเดินทางเข้าป่าในรายการของคุณพ่อมาแล้วด้วย แต่ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะหนุ่มคนนี้เคยฝึกงานที่โรงแรมในตำแหน่ง “เบลบอย” เพื่อหาประสบการณ์ชีวิตอีกด้วย

ซึ่งสำหรับตำแหน่งเบลบอยที่ว่านั้นก็จะทำหลายอย่าง หลายหน้าที่เลยไม่ว่าจะเป็น คอยเปิด-ปิดประตู และขนสัมภาระให้กับแขกที่เข้าพัก ซึ่งก็จะมีหน้าที่ยกสัมภาระให้แขกทั้งขาไปและขากลับเลย

ซึ่งตำแหน่งนี้ก็เป็นอะไรที่ต้องใช้ทักษะการเข้าสังคมเป็นอย่างมาก เพราะต้องมีใจบริการกับแขกที่มาพัก รวมถึงดูแลของทุกคนด้วยความใส่ใจ บางครั้งก็ต้องอำนวยความสะดวกให้กับแขกในด้านอื่นๆไม่ว่าจะเป็นดูแลรถ , คอยเรียกรถแท็กซี่ให้ หรือแม้แต่บอกทาง

และยังต้องใช้ความอดทนสุดๆเลยละค่ะ เพราะกระเป๋าสัมภาระของแจกที่มาเข้าพักนั้นต่างก็มีน้ำหนักทั้งนั้นเลยด้วย นอกจากนี้เจ้าตัวยังชื่นชอบในเรื่องของศิลปะและการต่อสู้อย่าง มวยและMMA อีกด้วยละค่ะ เรียกได้ว่านอกจากจะโปรไฟล์ดีแล้วยังครบเครื่องสุดๆเลย

นอกจากความสามารถจะเป็นที่พูดถึงแล้ว เรื่องความหล่อก็เป็นที่พูดถึงเช่นเดียวกันค่ะ เพราะหลายคนก็ต่างก็ชื่นชมรัวๆเลยว่า เอมนั้นหล่อและหุ่นเป๊ะมาก แหม สมกับเป็นลูกของคุณพ่อคนเก่งจริงๆ

เพราะความหล่อและความสามารถไม่แพ้กับคุณพ่อเลย แถมยังมีโอกาสมาร่วมเดินทางเข้าป่าในรายการของคุณพ่อหลายครั้งด้วย ซึ่งหลายคนก็ก็จะเห็นเลยว่า พ่อ-ลุกคู่นี้สุดชิลและใช้ชีวิตเรียบง่ายจริงๆค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ sanyakunakorn